Tin trong ngành
Nhiều tác phẩm báo chí đạt giải cao tại Giải báo chí Ngòi viết vàng Đồng Nai năm 2021 và 2022
Cập nhật 23/06/2022 16:17 Xem với cỡ chữ

Vừa qua, trong khuôn khổ Lễ họp mặt kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022), Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức trao giải thưởng cho các tác phẩm báo chí đạt giải Ngòi viết vàng Đồng Nai lần thứ 32 năm 2021 và lần thứ 33 năm 2022.

Theo đó, Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức trao giải thưởng Ngòi viết vàng Đồng Nai năm 2021 cho 16 tác phẩm báo chí của tác giả và nhóm tác giả, trong đó:

- Giải nhất giải thưởng Ngòi viết vàng năm 2021 được trao cho Chuyên đề truyền hình: Giải pháp IMO - Câu chuyện nông nghiệp tử tế của nhóm tác giả Đào Thị Dung; Nguyễn Sơn Hà; Vũ Xuân Phú; Đỗ Phú Thịnh của đơn vị Đài PT-TH Đồng Nai.

- 3 giải nhì được trao cho các tác giả Phạm Văn Tùng và nhóm tác giả Vương Văn Thế , Hoàng Thị Lộc; Nguyễn Thị Tình, Vũ Thị Minh Trang, Đặng Phước Thọ.

- 5 giải ba của các tác giả Nguyễn Thị Phương Liễu; Lê Thành Nhân và nhóm tác giả: Nguyễn Thị Tình, Phạm Văn Thanh, Ngô Quang Phát, Võ Lê Kiệt; Tường Lam - Ngân Triều, Mỹ Linh - Trọng Phước, Nhất Phương - Khắc Thiết; Vũ Thị Minh Trang, Nguyễn Lê Nhất Phương, Phạm Nguyễn Duy Tân.

Ngoài ra, còn có 7 giải khuyến khích được trao cho các tác giả và nhóm tác giả thuộc các đơn vị Đài PT-TH Đồng Nai, Báo Đồng Nai và Trung tâm VHTT-TT Biên Hòa.

Đối với giải Ngòi viết vàng lần thứ 33 năm 2022, Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức trao giải cho 16 tác phẩm báo chí của tác giả và nhóm tác giả, trong đó:

Giải nhất được trao cho Nhóm tác giả: Hoàng Anh và ekip sản xuất phim với Phim tài liệu truyền hình: Đồng Nai chống dịch Covid-19.

DSC_0331.JPG
Đồng chí Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở TT&TT trao giải cho đại diện nhóm tác giả đạt giải nhất Ngòi viết vàng năm 2022

3 giải nhì được trao cho các tác giả Nguyễn Thị Dung; Nguyễn Hoàng Hải và nhóm tác giả Phương Tình - Dạ Thy, Tùng Minh.

5 giải ba được trao cho các Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hải; Phạm Thị My Ny và các nhóm tác giả: Lê Thị Hiền Vương , Lã Nguyễn Minh Nhật,  Lưu Quang Sơn; Vương Văn Thế, Hoàng Thị Lộc; Phạm Văn Tùng, Nguyễn Thị Hương Giang, Phan Thị Kim Ngân.

7 giải khuyến khích được trao cho các tác giả và nhóm tác giả của Đài PT-TH Đồng Nai, Báo Đồng Nai.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao 1 bằng khen cho nhóm tác giả tác giả đoạt giải cao tại Giải báo chí Quốc gia lần thứ 15 -2020 và 20 bằng khen giải báo chí Dương Tử Giang lần thứ 5-2020.

Trong khuôn khổ lễ trao giải báo chí quốc gia lần thứ XVI-2021,  tỉnh Đồng Nai cũng vinh dự có 2 tác phẩm báo chí đạt giải cao:

- Giải B với Tác phẩm: Phóng sự phát thanh 3 kỳ: Đừng để “giọt nước tràn ly” của Tác giả  Ngô Thị Phương Thanh (Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Nai).

- Giải C với tác phẩm: Phóng sự truyền hình 4 kỳ: Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược của Nhóm tác giả: Nguyễn Thị Tình - Vũ Thị Minh Trang - Đặng Phước Thọ (Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Nai)

T.H