Tin trong ngành
Hội nghị sơ kết công tác ngành Thông tin - Truyền thông và ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong 6 tháng đầu năm 2022
Cập nhật 22/07/2022 08:42 Xem với cỡ chữ

Ngày 20/7/2022, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của ngành ngành Thông tin - truyền thông (TT-TT) và Văn hóa - thể thao du lịch (VH-TTDL) tại huyện Trảng Bom.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Sơn Hùng - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, chuyển đổi số là lĩnh vực quan trọng và ưu tiên, tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động nhằm chuyển đổi nhận thức, thực hiện chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực.​

Tại hội nghị Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành TT-TT và các địa phương cần rà soát lại các “điểm nghẽn” trong quá trình triển khai, nếu có vướng mắc về cơ chế, chính sách thì kịp thời tham mưu để xử lý. Trong đó, cần quan tâm rà soát tiến độ thực hiện chuyển đổi số của 3 xã thí điểm (xã Bình Lợi - huyện Vĩnh Cửu; xã Bảo Hòa - huyện Xuân Lộc và xã Long Phước - huyện Long Thành) và hoạt động của tổ công nghệ số cộng đồng cấp khu phố để thực hiện các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số, nhằm đưa công nghệ số và mọi ngõ ngách cuộc sống theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

z3585067785888_9773c9b7cb42bfc56fedcc8b05d42fcf.jpg
Hình ảnh các đại biểu tham dự hội nghị

Nhìn chung trong 6 tháng đầu năm, các địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền theo hướng dẫn của Sở về một số nội dung: Phát triển kinh tế số, nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số và sử dụng nền tảng số quốc gia; chương trình chuyển đổi số đến năm 2025 định hướng đến năm 2030; phòng chống dịch Covid-19 …

thaoluan.jpg
Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Cũng trong hội nghị, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố đã tập trung trao đổi và nêu những khó khăn trong công tác chuyển đổi số, hoạt động chuyển đổi số cần có hướng dẫn cụ thể, chi tiết của Sở TT-TT về thứ tự ưu tiên các nội dung cần thực hiện; kiến nghị Sở TT-TT hỗ trợ nội dung tuyên truyền ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu để địa phương tuyên truyền cho người dân.

Qua những kiến nghị của các địa phương đồng chí Lê Hoàng Ngọc – Giám đốc Sở đã giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong thực hiện chuyển đổi số của các địa phương và cơ sở pháp lý đã cụ thể hóa trong Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 28/3/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030. Trong thời gian tới Giám đốc Sở TT-TT cũng đề nghị các địa phương cần xây dựng kế hoạch ngắn hạn, dài hạn và chi tiết cụ thể để thực hiện chuyển đổi số tại địa phương đạt hiệu quả./.
​                                                                                                          ​NTH