Chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10 và Tháng 10. Tháng tiêu dùng số, người dân được miễn phí hoặc ưu đãi khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số
Quyết định ban hành Quy chế quản lý, vận hành, khai thác Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Đồng Nai
Cập nhật 28/12/2022 09:27 Xem với cỡ chữ

Ngày 23/12/2022, UBND tỉnh ký ban hành Quyết định số 3577/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế quản lý, v​ận hành, khai thác Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Đồng Nai, theo đó:

Tại Điều 1 của Quy chế quy định phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng đối với các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh, các huyện, thành phố trong đó bắt buộc áp dụng đối với chế độ báo cáo định kỳ và báo cáo thống kê theo Quyết định 36/2020/QĐ-UBND ngày 31/8/2020 của UBND tỉnh. Khuyến khích các cơ quan, tổ chức khác áp dụng quy chế này tại cơ quan, đơn vị mình.

Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Đồng Nai có địa chỉ truy cập trên mạng Inernet là “https://baocao.dongnai.gov.vn”. Các cơ quan, đơn vị khi tham gia Hệ thống có trách nhiệm sau:

Các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện chịu trách nhiệm rà soát, đăng ký biểu mẫu báo cáo theo nhu cầu của đơn vị mình quản lý gửi về Sở Thông tin và Truyền thông thiết kế lên Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh.

Các cơ quan hành chính nhà nước được quyền khai thác cơ sở dữ liệu về Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Đồng Nai theo phân cấp quản lý và truy xuất dữ liệu trực tiếp trên Hệ thống thống tin báo cáo của tỉnh để phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của đơn vị mình.

Văn phòng UBND tỉnh sử dụng Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Đồng Nai cho việc tổng hợp, phân tích dữ liệu và dự báo tình hình, phục vụ hoạt động chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh.

Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cục Thống kê và các đơn vị liên quan thực hiện thu thập, tổng hợp và cập nhật thông tin dữ liệu phục vụ chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ theo hướng dẫn Văn phòng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉn.

Sở Tài chính Đảm bảo kinh phí phục vụ cho việc thuê dịch vụ công nghệ thông tin và duy trì hoạt động Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh giúp hệ thống hoạt động liên tục, ổn định.

Sở Nội vụ tham mưu đưa tiêu chí nhiệm vụ thực hiện báo cáo trực tuyến trên Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Đồng Nai vào nội dung đánh giá công vụ và thi đua khen thưởng hàng năm nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc báo cáo, thống kê hành chính

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các thủ tục thuê dịch vụ, duy trì hoạt động Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh; hướng dẫn các cơ quan, địa phương nghiệp vụ khai thác, sử dụng Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Đồng Nai; Chỉ đạo Trung tâm CNTT tỉnh quản lý, vận hành hệ thống hạ tầng kỹ thuật CNTT đảm bảo Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh vận hành an toàn, thông suốt.

Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Đính kèm: 3577-QD-UBND-quychequanly-HTBCtinh.pdf3577-QD-UBND.pdf

Duong Hieu