Lễ công bố một cửa hiện đại tại UBND Xã Quang Trung

​Sau một thời gian triển khai việc nâng cấp, sửa chữa hệ thống Một cửa điện tử, đến nay cơ sở vật chất tại Bộ phận một cửa của UBND xã Quang Trung đã đáp ứng với yêu cầu đảm bảo vận hành thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại, đặc biệt đã đưa vào khai thác, sử dụng phần mềm một cửa điện tử góp phần giúp bộ phận một cửa tiết kiệm được thời gian, giảm giấy tờ không cần thiết trong quá trình tiếp nhận, luân chuyển, trả kết quả cho công dân. Đồng thời thuận tiện trong quá trình lưu trữ, tra cứu dữ liệu các hồ sơ đã nhập liệu.
Việc ứng dụng phần mềm một cửa điện tử giải quyết các thủ tục thuộc thẩm quyền UBND xã Quang Trung đã được công khai minh bạch tạo điều kiện cho công dân tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ, thủ tục chính thông qua hệ thống đường truyền Internet, làm hạn chế thấp nhất việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính bị trễ hẹn so với thời gian quy định, qua đó phát huy vai trò của nhân dân trong việc tham gia giám sát hoạt động cung ứng dịch vụ hành chính công của UBND xã.
Việc triển khai hướng đến nhân rộng mô hình cho tất cả các xã còn lại trên địa huyện nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công dân, cán bộ bộ phận một cửa tại các xã thuận tiện trong quá trình tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính.

Thùy Dương