Tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020

Ngày 11/5/2020 Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS, tội phạm và tệ nạn xã hội tỉnh ban hành Kế hoạch số 141/KH-BCĐ về việc triển khai, thực hiện các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020.

Kế hoạch ban hành để tiếp tục triển khai sâu rộng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” tạo sự chuyển biến cơ bản về nhận thức và hành động trong toàn xã hội về phòng, chống mua bán người, góp phần làm giảm nguy cơ, tội phạm liên quan đến mua bán người và hỗ trợ có hiệu quả nạn nhân bị mua bán trở về tái hòa nhập cộng đồng; nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, chủ động phòng ngừa và tích cực tham gia đấu tranh chống tội phạm mua bán người. Thực hiện có hiệu quả công tác tiếp nhận, xác minh, xác định, bảo vệ nạn nhân bị mua bán.

Các phương tiện thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh (cơ quan báo chí tỉnh và hệ thống truyền thanh cấp huyện, cấp xã) tổ chức thực hiện các chuyên trang, chuyên mục, các tin, bài, phim phóng sự, phim tài liệu về công tác phòng, chống mua bán người, đăng phát các thông điệp về ngày “Toàn dân phòng, chống mua bán người”; tạo sự lan tỏa trong toàn xã hội và người dân nâng cao nhận thức, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người; tuyên truyền nâng cao nhận thức của người sử dụng internet, viễn thông và mạng xã hội về việc tự bảo mật thông tin cá nhân trên môi trường mạng nhằm không bị các tổ chức, cá nhân lợi dụng khai thác thông tin thực hiện hành vi mua bán người. Bên cạnh đó, tuyên truyền những phương thức thủ đoạn hoạt động của thủ đoạn mua bán người để người dân biết và chủ động phòng, ngừa, tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống loại tội phạm này.

Với nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch, Sở TT&TT đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị thông tin đại chúng tổ chức tuyên truyền theo quy định.

T. Vy