Kết quả đào tạo bồi dưỡng công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông năm 2022

Nhằm đảm bảo 100% cán bộ, công chức, viên chức hành chính được trang bị kỹ năng, nghiệp vụ theo yêu cầu công vụ, có khả năng hoàn thành nhiệm vụ được giao đạt hiệu quả và chất lượng, trên cơ sở Kế hoạch số 5380/QĐ-UBND ngày 31/12/2021 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ, công chức cấp xã năm, Sở Thông tin và Truyền thông đã xây dựng Kế hoạch số 128/KH-STTTT ngày 28/01/2022 về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2022 và đạt được những kết quả như sau:

Trong năm 2022, Sở đã cử nhiều lượt cán bộ, công chức, viên chức tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng do các sở, ban, ngành tổ chức, cụ thể: có 03 công chức và 04 viên chức đang tham gia lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính; cử 04 công chức và 03 viên chức tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước (theo tiêu chuẩn ngạch và theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức); 02 công chức và 01 viên chức tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh dành cho đối tượng 4; 03 công chức và 01 viên chức tham gia lớp bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp sở; 04 công chức và 04 viên chức tham gia lớp bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp phòng; cùng nhiều lượt công chức, viên chức tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chuyên ngành, chuyên môn, nghiệp vụ do các đơn vị tổ chức; đồng thời Sở đã tổ chức 02 buổi cập nhật kiến thức pháp luật cho toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên trong đơn vị.

z3866022143874_e7f1526df0e84e6efd1ab6cd930cf94c.jpg
Cán bộ, công chức Sở TT&TT đang tham gia buổi cập nhật kiến thức pháp luật

Bên cạnh việc cử cán bộ, công chức, viên chức tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng thì Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn chuyển đổi số cho 12 công chức chuyên trách công nghệ thông tin của các đơn vị qua nền tảng mở đại trà của Bộ Thông tin và Truyền thông tại địa chỉ http://onetouch.mic.gov.vn; Phối hợp Cục Chuyển đổi số quốc gia - Bộ TT&TT tổ chức triển khai Chương trình bồi dưỡng về chuyển đổi số cho 894 cán bộ, công chức thuộc UBND các xã/phường của 11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh học trực tuyến thông qua Nền tảng mở đại trà của Bộ TT&TT tại địa chỉ https://onetouch.mic.gov.vn.

Với kết quả đào tạo, bồi dưỡng như trên, đơn vị đã đào tạo được đội ngũ cán bộ có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác; có trình độ nhận thức và hiểu biết lý luận chính trị, nắm vững đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; có trình độ chuyên môn theo vị trí việc làm; nâng cao mặt bằng chung về trình độ và năng lực của cán bộ công chức, viên chức trong đơn vị, từng bước chuẩn hóa ngạch, bậc theo quy định của nhà nước.

Phương Anh