Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Kế hoạch công tác phòng chống tham nhũng năm 2023

Ngày 02/02/2023Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã ký ban hành Kế hoạch số 15/KH-STTTT về công tác phòng chống tham nhũng

Nhằm tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong việc chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống tham nhũng và thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống tham nhũng tại đơn vị theo đúng đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước và lộ trình đề ra. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất đạo đức cách mạng, có năng lực và trình độ chuyên môn vững vàng; tự giác chấp hành nghiêm túc và thực hiện có hiệu quả các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng; xây dựng chính quyền vững mạnh, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao. Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng và từng bước ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, khắc phục những hạn chế, yếu kém, góp phần giữ vững ổn định chính trị- xã hội, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, thúc đẩy kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển.

Theo đó, kế hoạch xác định 05 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng, chống tham nhũng cần được triển khai thực hiện trong năm 2023 là về công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về phòng chống tham nhũng; thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng; công tác phát hiện và xử lý hành vi tham nhũng; tăng cường quản lý nhà nước, phối hợp, trao đổi thông tin thực hiện nghiêm chế độ báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng.

​Ngoài những nhiệm vụ thường xuyên mang tính chất định kỳ, kế hoạch còn xác định trong năm 2023 Sở tổ chức 01 cuộc thanh tra trách nhiệm việc thực hiện nhiệm vụ được giao đối với Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh. Giám đốc Sở đã ký ban hành Quyết định số 11/QĐ-STTTT ngày 01/02/2022 về Thanh tra hành chính Trung tâm công nghệ thông tin tỉnh trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông. Thời kỳ thanh tra: 02 năm từ ngày 01/01/2021 đến 31/12/2022.

Giao Thanh tra Sở tham mưu tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống tham nhũng, tự kiểm tra, thanh tra trách nhiệm về ​ phòng, chống tham nhũng tại đơn vị; theo dõi việc chấp hành chế độ báo cáo của các phòng, đơn vị trực thuộc; tổng hợp báo cáo kết quả công tác phòng, chống tham nhũng định kỳ. Giao Văn phòng Sở tham mưu tổ chức triển khai thực hiện các kế hoạch liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng như: Kế hoạch chuyển đổi vị trí công tác; Kế hoạch thực hiện dân chủ cơ sở; Kế hoạch cải cách hành chính; Kế hoạch tự kiểm tra cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính; Thực hiện công tác công khai, minh bạch thuộc trách nhiệm được phân công; chế độ, định mức, tiêu chuẩn; quản lý, giám sát cán bộ, công chức, viên chức; công tác tổ chức, cán bộ; công tác đổi mới công nghệ quản lý, phương thức thanh toán và chỉ đạo, hướng dẫn đơn vị sự nghiệp trực thuộc tổ chức triển khai thực hiện các quy định về phòng, chống tham nhũng thuộc trách nhiệm tham mưu. Các phòng chuyên môn, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Đồng Nai căn cứ chức năng và nhiệm vụ được phân công tổ chức thực hiện.

Qua kế hoạch đơn vị thực hiện cụ thể hóa đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Tập tin đính kèm: 188 KH PCTN 2023.pdf188 KH PCTN 2023.pdf

TC