Hội nghị giao ban báo chí tháng 2/2023

Chiều 2/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 2/2023. Đồng chí Phạm Tấn Linh – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo đánh giá của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trong tháng 2/2023 các cơ quan báo chí bám sát nhiệm vụ chính trị, các vấn đề, sự kiện chính trị và định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tập trung tuyên truyền nổi bật các vấn đề kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuyên truyền nổi bật kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2); 68 ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2) và các ngày kỷ niệm trong tháng. Tuyên truyền đậm nét tình hình giao quân năm 2023 trên địa bàn tỉnh với các thông tin nổi bật: Lãnh đạo chỉ đạo, hội trại tòng quân; tình hình huấn luyện chiến sĩ mới; công tác chính sách cho thanh niên lên đường nhập ngũ; lễ ra quân huấn luyện. Thông tin UBND tỉnh và tập đoàn Viettel đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về chuyển đổi số giai đoạn 2023-2027; ứng dụng cung cấp thông tin quy hoạch xây dựng vào điện thoại trên địa bàn thành phố Biên Hòa; các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã có nhiều hoạt động góp sức vào công cuộc chuyển đổi số; UBND tỉnh tổ chức lễ ra mắt nền tảng số - ứng dụng Đồng Nai chuyển đổi số nhằm giới thiệu, tuyên truyền và cung cấp các tiện ích của ứng dụng này để phục vụ người dân và doanh nghiệp...

hinh anh.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giao ban, đồng chí Phạm Xuân Hà ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cơ quan báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền thời gian qua; đồng chí khẳng định công tác thông tin, tuyên truyền góp một phần rất lớn tạo nên thành quả phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới các cơ quan báo chí cần duy trì và phát huy hơn nữa vai trò của mình trong công tác thông tin, tuyên truyền, trong đó cần bám sát những lĩnh vực đột phá, trọng tâm của tỉnh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2025; Nghị quyết số 08-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2023; Tiếp tục tuyên truyền các nghị quyết và kết luận của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 6 (khóa XIII) và Kết luận số 21-KL/TW của Hội nghị lần thứ 4 BCHTW Đảng (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến,” “tự chuyển hóa”. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền thông tin đối ngoại và kết quả các hoạt động đối ngoại quan trọng tại các diễn đàn quốc tế của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong quý I năm 2023. Đồng thời, đề nghị Đài PT-TH Đồng Nai, Báo Đồng Nai lưu ý rà soát, chấn chỉnh một số sai sót trong cập nhật thông tin; việc cấp phép trang thông tin điện tử, phương án tự chủ của Đài PT-TH Đồng Nai; Hội Nhà báo tỉnh chuẩn bị các điều kiện xúc tiến thành lập Chi hội nhà báo thường trú trên địa bàn tỉnh..
T.H