Tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc - Ngày truyền thống Thi đua yêu nước (11/6/1948 - 11/6/2023).

​Nhằm khơi dậy lòng yêu nước tự hào dân tộc, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/4/2023, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 368/QĐ-TTg phê duyệt Đề án tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai cho các cơ quan báo chí tỉnh, UBND các huyện, thành phố Long Khánh và Biên Hòa để tổ chức tốt công tác tuyên truyền. Trong đó tập trung:

Quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, Chỉ thị số  34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị khóa XI về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, tăng cường vai trò lãnh đạo và trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy và các đoàn thể chính trị - xã hội, của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động về vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của phong trào thi đua đối với công tác thi đua, khen thưởng.

Tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc; thông tin, tuyên truyền những thành tựu nổi bật của phong trào thi đua yêu nước trong 75 năm qua.

Các hoạt động kỷ niệm phải thiết thực, hiệu quả, có ý nghĩa sâu sắc, đáp ứng được mục đích đề ra và phù hợp với điều kiện thực tế của từng cơ quan, đơn vị; gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trong tình hình mới, từ đó góp phần giáo dục truyền thống, khơi dậy lòng yêu nước tự hào dân tộc, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

ND