Kế hoạch tuyên truyền và tổ chức các hoạt động “Tháng Công nhân" năm 2023 của Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông.

Ngày 15/5/2023, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông ký ban hành Kế hoạch tuyên truyền và tổ chức các hoạt động “Tháng Công nhân" năm 2023​.

Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong hệ thống Công đoàn và toàn xã hội vê vị trí, vai trò, đóng góp của giai cấp công nhân Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng, đặt biệt là trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Từ đó củng cố niềm tin, niềm tự hào giai cấp và tăng cường mối quan hệ gắn kết đoàn viên, người lao động với tổ chức Công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh; Động viên đoàn viên, người lao động nỗ lực vượt khó, lao động sáng tạo, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước, đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống; Thông qua các hoạt động tháng công nhân, làm tốt hơn nữa công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, tạo sự quan tâm hơn nữa của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị, chủ doanh nghiệp và toàn xã hội đối với giai cấp công nhân. Tháng công nhân năm 2023 với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức".

Theo đó, Chỉ tiêu Tổ chức 01 hoạt động “Tháng công nhân" năm 2023; Tổ chức kết nạp đoàn viên mới, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Chi bộ xem xét kết nạp; Cập nhật dữ liệu đoàn viên trên phần mềm đạt tỷ lệ 100%; Kiện toàn Ban Nữ công quần chúng theo quy định Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Rà soát đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở (đã có đất hợp pháp) trình Công đoàn cấp trên hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn.

Với các hoạt động chủ yếu như: Tổ chức tuyên truyền trong đơn vị về lịch sử, truyền thống của dân tộc; tuyên truyền chào mừng kỷ niệm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023); 137 năm ngày Quốc tế lao động (01/5/1886-01/5/2023). Tuyên truyền kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022); 69 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2023); chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới". Tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc, cấp bách trong công nhân lao động đã được chỉ rõ tại Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/01/2008 của Ban chấp hành Trung ương (khóa X) về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Chạy đèn led tuyên truyền “Tháng Công nhân" năm 2023 với các khẩu hiệu “Công nhân, viên chức, người lao động Đồng Nai tích cực hưởng ứng “Tháng Công nhân" năm 2023. Chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 ! Tháng Công nhân 2023 “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển". Trước cổng đơn vị.

Tham gia giải Việt dã truyền thống năm 2023.

Đẩy mạnh các hoạt động tổ chức thăm hỏi giúp đỡ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề bức xúc trong lao động và trong cuộc sống. Lựa chọn hình thức phù hợp tuyên dương, khen thưởng đoàn viên đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của đơn vị để cảm ơn đoàn viên và người lao động đã có quá trình gắn bó đồng hành cùng đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tháng công nhân phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, phù hợp với điều kiện, tình hình của đoàn viên và người lao động; tạo được lòng tin, sự quan tâm, chăm lo của toàn xã hội đối với tổ chức Công đoàn, đoàn viên, người lao động.

TC