Thông tin, tuyên truyền về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023.

​Sở Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản triển khai đến các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh về việc thông tin, tuyên truyền về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023.

Theo nội dung của Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 12/5/2023 của UBND tỉnh, năm 2023, ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông nhằm mục đích đánh giá kết quả học tập của người học theo mục tiêu giáo dục của chương trình trung học phổ thông; lấy kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông; làm cơ sở đánh giá chất lượng, học của trường phổ thông và công tác chỉ đạo của các cơ quan quản lý giáo dục; các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp có thể sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông để tuyển sinh. Kỳ thi được tổ chức vào các ngày 27,28, 29/6/2023.

Thực hiện nhiệm vụ được phân công, nhằm phối hợp đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, chất lượng, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí tỉnh, UBND các huyện, thành phố Biên Hòa và Long Khánh (chỉ đạo hệ thống truyền thanh cấp huyện, cấp xã) thông tin kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch, rõ ràng về mục đích, ý nghĩa và những nội dung cơ bản liên quan đến kỳ thi, nhất là những điểm mới cần lưu ý liên quan đến kỳ thi để tạo sự đồng thuận cao trong xã hội; các môn thi, thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2023 để các em học sinh và phụ huynh nắm bắt được thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác.

Ngoài ra, đề nghị các cơ quan, đơn vị thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh và phụ huynh các quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong suốt quá trình tham gia kỳ thi.

CHI THI 03.pdf

T.H