Đồng Nai triển khai thực hiện Chiến lược chuyển đối số báo chí đến năm 2025

Ngày 31-5-2023, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Kế hoạch số 138/KH-UBND triển khai thực hiện Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 với 5 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm: nâng cao nhận thức, tăng cường công tác tuyên truyền về chuyển đổi số báo chí; rà soát, hoàn thiện các quy định của pháp luật nhằm thúc đẩy, hỗ trợ quá trình chuyển đổi số báo chí; phát triển các sản phẩm báo chí số; phát triển nền tảng số; phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Báo điện tử Đồng Nai

Kế hoạch nhằm xây dựng các cơ quan báo chí của tỉnh theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại; làm tốt sứ mệnh thông tin, tuyên truyền phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đổi mới của đất nước; đảm bảo vai trò dẫn dắt định hướng dư luận xã hội, giữ vững chủ quyền thông tin trên không gian mạng; đổi mới hiệu quả trải nghiệm của độc giả; tạo nguồn thu mới; thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp nội dung số.

Mục tiêu đến năm 2025, hai cơ quan báo chí của tỉnh là Báo Đồng Nai và Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai đưa nội dung lên các nền tảng số (ưu tiên các nền tảng số trong nước); sử dụng nền tảng phân tích, xử lý dữ liệu tổng hợp tập trung, ứng dụng trí tuệ nhân tạo để tối ưu hoá hoạt động; hoạt động, vận hành mô hình toà soạn hội tụ phù hợp với sự phát triển của khoa học, công nghệ tiên tiến trên thế giới, sản xuất nội dung theo các xu hướng báo chí số …

truyen hinh dong nai.png

Truyền hình Đồng Nai trên nền tảng mạng xã hội

Đây là cơ sở để các cơ quan báo chí của tỉnh xây dựng kế hoạch chuyển đổi số trình cơ quan chủ quản phê duyệt và triển khai thực hiện.

TN