Chào mừng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11/2019
Quy định về tổ chức phong trào thi đua, bình xét khen thưởng Khối thi đua Sở Thông tin và Truyền thông
Cập nhật 24/09/2019 08:47 Xem với cỡ chữ

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Quyết định số 1459/QĐ-BTTTT quy định về việc tổ chức phong trào thi đua và bình xét khen thưởng Khối thi đua Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo đó, định kỳ hàng năm sẽ tổ chức phong trào thi đua và thực hiện bình xét khen thưởng Khối thi đua Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, đoàn kết, hợp tác và cùng phát triển với mục tiêu, chỉ tiêu thi đua rõ ràng, công khai.

Về hình thức tổ chức, phong trào thi đua Khối thi đua Sở TT&TT được chia thành 8 cụm thi đua.

Cụm thi đua số 1: Gồm 05 Sở TT&TT thành phố trực thuộc Trung ương: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Cụm thi đua số 2: Gồm 07 Sở TT&TT các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc: Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn.

Cụm thi đua số 3: Gồm 09 Sở TT&TT các tỉnh đồng bằng sông Hồng: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình.

Cụm thi đua số 4: Gồm 07 Sở TT&TT các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc: Hòa Bình, Bắc Cạn, Phú Thọ, Bắc Giang, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái.

Cụm thi đua số 5: Gồm 06 Sở TT&TT các tỉnh Trung Bộ: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Cụm thi đua số 6: Gồm 10 Sở TT&TT các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung: Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đắk Nông, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

Cụm thi đua số 7: Gồm 07 Sở TT&TT các tỉnh miền Đông Nam Bộ: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu.

Cụm thi đua số 8: Gồm 12 Sở TT&TT các tỉnh miền Tây Nam Bộ: Tiền Giang, Long An, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang, An Giang, Cà Mau.

Các cụm thi đua có Cụm trưởng, Cụm phó và các thành viên trong Cụm. Cụm trưởng, Cụm phó và các thành viên trong cụm là Giám đốc các Sở TT&TT.

Cụm thi đua hoat động theo chế độ tập thể, các quyết định của Cụm là ý kiến chung của các đơn vị thành viên trong Cụm; tổ chức phát động thi đua, ký giao ước thi đua giữa các đơn vị thành viên và tổ chức sơ kết, tổng kết phong trào thi đua của Cụm 6 tháng, năm.

Quy định cũng nêu cụ thể, rõ ràng 09 nội dung Tiêu chí thi đua chủ yếu như: 1. Tăng cường hướng dẫn, kiểm tra và tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật; tham mưu triển khai kịp thời, hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nha nước cho chính quyền địa phương thực hiện...; 2.Thường xuyên tham mưu chỉ đạo các cơ quan báo chí, truyền thông tại địa phương thông tin, tuyên truyền toàn diện về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước…; 3. Tích cực hỗ trợ doanh nghiệp phát triển kinh tế ngành Thông tin và Truyền thông tại địa phương…; 4. Tích cực tham mưu cho chính quyền địa phương trong việc phát triển ứng dụng công nghệ thông tin…; 5. Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin tronng chỉ đạo điều hành…; 6. Đẩy mạnh phong trào thi đua phát huy sáng kiến, sáng tạo đem lại hiệu quả cao trên các mặt công tác…; 7. Giữ gìn đoàn kết nội bộ, gương mẫu chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước…; 8. Tổ chức phát động triển khai các phong trào thi đua thường xuyên…; 9. Thực hiện chế độ thông tin báo cáo đầy đủ, đúng thời hạn quy định.

Về bình xét khen thưởng đối với các Sở TT&TT, Cụm thi đua có 9 đơn vị trở xuống, chọn 1 đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua đề nghị xét tặng Cờ thi đua của Bộ TT&TT; chọn 02 đơn vị xuất sắc tiếp theo đề nghị xét tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT.

Đối với Cụm thi đua có từ 10 đơn vị trở lên, chọn 02 đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua đề nghị xét tặng Cờ thi đua của Bộ TT&TT; chọn 02 đơn vị xuất sắc tiếp theo đề nghị xét tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT.

Riêng Cụm thi đua số do tính đặc thù được xét chọn 02 đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua đề nghị xét tặng Cờ thi đua của Bộ TT&TT; chọn 01 đơn vị xuất sắc tiếp theo đề nghị xét tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT.

Về việc khen thưởng đối với các đơn vị trực thuộc các Sở TT&TT, mỗi Sở lựa chọn đề nghị khen thưởng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho không quá 30% tổng số đơn vị trực thuộc.

Về việc khen thưởng cho các cá nhân trực thuộc các Sở TT&TT, mỗi Sở lựa chọn đề nghị khen thưởng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho không quá 15% tổng số cá nhân là cán bộ, công chức, viên chức của Sở.

Các đơn vị, cá nhân thuộc Sở được đề nghị khen thưởng phải là đơn vị, cá nhân tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Đơn vị phải thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; có sáng kiến, sáng tạo đem lại hiệu quả cao trên các mặt công tác. Cá nhân phải có đề tài, sáng kiến, ứng dụng KHCN nâng cao năng suất lao động, chất lượng, hiệu quả công tác. Đồng thời, các đơn vị, cá nhân phải gương mẫu đi đầu trong chấp hành nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy của cơ quan, đơn vị./.

Quyết định:QĐ1459.2019.BTTTT.PDFQĐ1459.2019.BTTTT.PDF

​KN