Hoạt động Chuyển đổi số

Sở Thông tin và Truyền thông đứng đầu về chỉ số chuyển đổi số

UBND tỉnh Đồng Nai đã công bố kết quả đánh giá chỉ số chuyển đổi số các sở, ban, ngành và địa phương năm 2023.

Đồng Nai đứng thứ 4 trong khu vực Đông Nam Bộ về kết quả Chỉ số đổi mới sáng tạo năm 2023

Bộ Khoa học và Công nghệ công bố kết quả triển khai Bộ Chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2023 (PII - Provincial Innovation Index)

Tại sao phải tắt sóng 2G? Chính sách hỗ trợ người dân chuyển đổi sang máy 4G

Việc sử dụng công nghệ 2G hiện nay đã lỗi thời, không còn phù hợp với xu thế phát triển, tồn tại nhiều hạn chế như tốc độ chưa cao, độ bảo mật an toàn thấp, chứa nhiều lỗ hổng giúp tội phạm mạng có thể xâm nhập, nghe lén cuộc gọi, chèn tin nhắn… Với công nghệ hiện đại ngày nay, mạng 4G, 5G đã cải thiện được những hạn chế so với các thế hệ mạng trước đây, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng với tốc độ cao và nhiều tính năng mới.

Chiều ngày 08/3/2024, tại Hội trường Sở Thông tin truyền thông đã diễn ra Hội nghị trao đổi, định hướng triển khai các giải pháp thực hiện Chuyển đổi số tại tỉnh Đồng Nai năm 2024 và những năm tiếp theo giữa Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel và Sở Thông tin truyền thông tỉnh Đồng Nai.

Đồng Nai tổ chức Đoàn làm việc tại Trung tâm vi mạch bán dẫn ESC, Công ty SunEdu (Khu công nghệ cao TP. HCM)

​Sáng ngày 12/01/2024, đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai do ông Tạ Quang Trường - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông làm trưởng đoàn đã có chuyến tham quan, khảo sát tại Trung tâm Vi mạch bán dẫn (Electronics and Semiconductor Center - ESC)​ và Công ty Cổ Phần giáo dục quốc tế SUN EDU (tại Khu công nghệ cao TP. HCM)​​.

Ứng dụng Power BI sẽ được thử nghiệm sử dụng tại Sở Thông tin và Truyền thông

Chiều ngày 26/12, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng chủ trì cuộc họp để nghe Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo về ứng dụng Power BI trong khai thác dữ liệu.

Kết nối cung cầu về sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin

Hội thảo kết nối cung cầu về sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin phục vụ phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số khu vực Miền Nam

Tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử, góp phần đẩy mạnh công tác chuyển đổi số

Các bộ ngành, địa phương tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử, góp phần đẩy mạnh công tác chuyển đổi số đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1123/CĐ-TTg ngày 18/11/2023

Kết quả triển khai, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia và Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai năm 2023

Vừa qua, tỉnh Đồng Nai ​tổ chức Tuần lễ Chuyển đổi số năm 2023 diễn ra từ ngày 10/10 đến ngày 15/10/2023, thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân, doanh nghiệp và các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh (hơn 41.000 lượt khách).

Dự án Food Connection Apps đoạt giải nhất cuộc thi Dong Nai Solution 2023

Tối 15-10, Ban tổ chức cuộc thi Tìm kiếm các giải pháp chuyển đổi số (Dong Nai Solution 2023) công bố kết quả và trao giải cuộc thi.