• image01
  • image01

Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Lịch sử hình thành


Ngày 30/12/2004, Sở Bưu chính, Viễn thông Đồng Nai được thành lập theo Quyết định số 6891/2004/QĐ.UBT của UBND tỉnh Đồng Nai và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2005. Giai đoạn đó, chức năng, nhiệm vụ chủ yếu của Sở là tham mưu, giúp UBND tỉnh thực hiện quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh về bưu chính, viễn thông, công nghệ, thông tin, điện tử, internet, truyền dẫn, phát sóng tần số vô tuyến điện và cơ sở hạ tầng thông tin. Ngoài ra, Sở có chức năng quản lý các dịch vụ công về bưu chính - viễn thông và công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh; thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn theo sự ủy quyền của UBND tỉnh và theo quy định của pháp luật.
Ngày 28/3/2008, Sở Bưu chính Viễn thông tiếp nhận thêm chức năng, tổ chức quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản, phát thanh và truyền hình từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đổi tên thành Sở Thông tin và Truyền thông theo Quyết định số 988/2008/QĐ-UBND của UBND tỉnh Đồng Nai. Với Quyết định này Sở Thông tin và Truyền thông trở thành cơ quan quản lý nhà nước đa ngành, đa lĩnh vực, có chức năng tham mưu giúp Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý Nhà nước về báo chí; xuất bản; bưu chính; viễn thông; tần số vô tuyến điện; công nghệ thông tin, điện tử; phát thanh và truyền hình; thông tin đối ngoại; bản tin thông tấn; thông tin cơ sở; hạ tầng thông tin truyền thông; quảng cáo trên báo chí, trên môi trường mạng, trên xuất bản phẩm và quảng cáo tích hợp trên các sản phẩm, dịch vụ bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin

Ngày 02/7/2009 Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông được thành lập theo Quyết định số1862/QĐ-UBND của UBND tỉnh Đồng Nai. Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông  là đơn vị sự nghiệp chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp về tổ chức, biên chế và hoạt động của Sở Thông tin và Truyền thông; có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản tại Kho bạc.

Đáp ứng yêu cầu thực hiện chức năng, nhiệm vụ trong từng giai đoạn, bộ máy tổ chức, biên chế của Sở Thông tin và Truyền thông cũng từng bước được củng cố, phát triển. Từ con số gần 20 biên chế, lao động hợp đồng ban đầu, đến nay, Sở đã có gần 70 cán bộ, công chức, viên chức và lao động, trong đó, hơn 90% có trình độ đại học và trên đại học.

Thời điểm mới thành lập, Sở chỉ có 4 phòng chuyên môn, đến nay, đã có 5 phòng chuyên môn và 1 đơn vị sự nghiệpVào thời điểm mới ra đời, đây là ngành hoàn toàn mới nên trong quá trình hoạt động đã gặp không ít khó khăn từ cơ sở vật chất đến điều kiện hoạt động... Thế nhưng, vượt qua những khó khăn ban đầu, Sở Thông tin và Truyền thông đã từng bước đáp ứng nhu cầu thực tế của đời sống xã hội, đồng thời thực hiện tốt vai trò quản lý nhà nước về công tác chuyên môn. Với những đóng góp và thành tích đạt được, Sở Thông tin và truyền thông Đồng Nai đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh.  Nhiều tập thể, cá nhân trực thuộc Sở được nhận Huân chương lao động của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông và Chủ tịch UBND tỉnh.​

Các trang giới thiệu khác

Liên kết webiste

Số điện thoại đặc biệt

Tên chức năngSố Điện thoại
Công an113
Cứu hỏa114
Cấp cứu y tế115
Giải đáp số ĐT nội hạt116
Đăng ký đàm thoại quốc tế110
Gọi tự động đi quốc tế00
Gọi tự động đi liên tỉnh0

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Tạ Quang Trường - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 01, đường 30/4, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3827070 - 0251. 3824841 - Fax: 0251. 3827071 - Email: stttt@dongnai.gov.vn
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai