Chào mừng Kỷ niệm 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019)
Báo chí là chủ lực trong tuyên truyền xây dựng Đảng
Cập nhật 02/01/2020 15:24 Xem với cỡ chữ

Đó là phát biểu của đồng chí Thái Bảo – Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tại Hội nghị giao ban tổng kết công tác báo chí xuất bản quý IV năm 2019 và định hướng công tác tuyên truyền quý I năm 2020 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức. Dự họp có các đồng chí: Phạm Tấn Linh – Phó trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Giang Thị Thu Nga – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh, trưởng đại diện và phóng viên các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Trong quý IV, các cơ quan báo chí trong tỉnh đã bám sát định hướng tuyên truyền, có nhiều nỗ lực trong thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền theo đúng tôn chỉ, mục đích, góp phần định hướng dư luận xã hội. Các vấn đề chính trị thời sự, kinh tế, văn hóa – xã hội đã kịp thời được các cơ quan báo chí thông tin tuyên truyền, tập trung các vấn đề: Thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; tuyên truyền công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp; thông tin các dự án trọng điểm của tỉnh; các hoạt động chăm lo cho người lao động, cung ứng hàng hóa chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2020; tuyên truyền phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh… Báo Đồng Nai tăng cường các bài viết trên chuyên trang đấu tranh chống các quan điểm sai trái. Đặc biệt, Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai đoạt giải vàng Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 thể loại phóng sự với tác phẩm Thủ phủ chăn nuôi trong cơn “đại hồng thủy”.

Phát biểu tại hội nghị giao ban, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí trong thời gian tới tiếp tục tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, kết quả nổi bật trong thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) gắn với kết quả gần 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) của Đảng bộ tỉnh; đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân tập trung các hoạt động thăm hỏi, chúc Tết của lãnh đạo tỉnh; chăm lo tết cho nhân dân, nhân dân, người lao động, người có công, gia đình chính sách, người cơ nhỡ  khó khăn; các hoạt động văn hóa – văn nghệ; đấu tranh phòng chống hàng gian, hàng giả và gian lận thương mại; tuyên truyền cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước; phản ánh kịp thời, khách quan các hiện tượng tiêu cực trong đời sống xã hội…

L.L​