Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận xã hội
Cập nhật 08/07/2020 14:49 Xem với cỡ chữ

Chiều ngày 7-7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản quý II. Đồng chí Nguyễn Tấn Linh – Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự họp có các đồng chí: Giang Thị Thu Nga – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh, trưởng đại diện và phóng viên các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Trong quý II, các cơ quan báo chí trong tỉnh đã bám sát định hướng tuyên truyền, có nhiều nỗ lực thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền theo đúng tôn chỉ, mục đích, góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận xã hội. Các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tuyên truyền các thành tựu nổi bật của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2020 trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác đảm bảo quốc phòng – an ninh. Trong đó, tập trung tuyên truyền đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tuyên truyền đậm nét ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với kết quả 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; duy trì các chuyên trang, chuyên mục đấu tranh chống các quan điểm sai trái. Đồng thời, báo chí góp phần chung tay phòng chống đại dịch Covid-19, kịp thời tuyên truyền tình hình dịch bệnh và các biện pháp ngăn ngừa, kiểm soát dịch bệnh và các giải pháp hỗ trợ của Chính phủ đối với người dân và doanh nghiệp… Đặc biệt Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai đưa vào hoạt động 2 fanpage “Thời sự Đồng Nai” và “Đồng Nai xem và ngẫm” để cung cấp thông tin tới bạn xem đài.

Phát biểu tại hội nghị giao ban, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Tấn Linh đề nghị các cơ quan báo chí trong thời gian tới đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết quả tổ chức thành công Đại hội các đảng bộ trực thuộc tỉnh tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, đồng thời bám sát các vấn đề, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh để kịp thời thông tin, tuyên truyền tạo sự đồng thuận.

Tập trung tuyên truyền kết quả Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa X) về kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020 và kết quả Kỳ họp thứ 16 Hội đồng nhân dân tỉnh (khóa IX); kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu của tỉnh Đồng Nai; tuyên truyền các dự án trọng điểm của tỉnh, chú trọng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; đẩy mạnh tuyên truyền công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí…

L.L