Bộ Thông tin và Truyền thông phát động Cuộc thi sáng tác ảnh, video 'Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024'.

Sáng 20/3, tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tác ảnh, video 'Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024'. Lễ phát động Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông và kết nối tới 63 điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông trong cả nước. Tại điểm cầu tỉnh Đồng Nai, bà Giang Thị Thu Nga – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, dự lễ có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo, Hội Văn học Nghệ thuật và phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

z5263289273367_9756987ccbd11a2fe372213c4072b9e8.jpg

“Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam" là cuộc thi ảnh, video về đề tài quyền con người ở Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Cuộc thi được khởi xướng lần đầu tiên năm 2023 và đã đạt được những thành công hết sức ấn tượng, được đông đảo công chúng trong nước và nước ngoài đón nhận và đánh giá cao.

Năm 2024, Cuộc thi được tổ chức lần thứ 2, phát động trên quy mô toàn quốc. Đây là cuộc thi mang tính đại chúng dành cho các tác giả, cả chuyên nghiệp và không chuyên, người Việt Nam và người nước ngoài, ở trong nước hay ở ngoài nước đều có thể tham gia. Cuộc thi nhằm huy động sức mạnh của toàn dân vào công tác sáng tác ảnh, video làm chất liệu phục vụ truyền thông - triển lãm về quyền con người tại Việt Nam.

Cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi gồm: 1 Huy chương Vàng và 70 triệu đồng; 2 Huy chương Bạc và 20 triệu đồng; 3 Huy chương Đồng và 10 triệu đồng; 10 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 5 triệu; 1 tác phẩm được bình chọn nhiều nhất trị giá 5 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ tặng Bằng khen cho các tác giả đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng và địa phương có nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi nhất; địa phương có nhiều tác phẩm đạt giải nhất... Những tác giả đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích của hạng mục ảnh được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét Giải thưởng Nhiếp ảnh xuất sắc hằng năm; các tác phẩm đạt giải và triển lãm được đưa vào xét hỗ trợ sáng tác theo quy định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 20/3 - 20/8/2024. Tác giả gửi trực tiếp tác phẩm dự thi trên website: https://happy.vietnam.vn.

HINH SO.JPG

​Trao đổi sau buổi Lễ phát động, bà Giang Thị Thu Nga đề nghị Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo, Hội Văn học Nghệ thuật phối hợp Sở tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch phát động Cuộc thi trên địa bàn tỉnh nhằm lan tỏa Cuộc thi đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh góp phần truyền thông về quyền con người, quảng bá hình ảnh quốc gia nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng.

T.H