Các hoạt động kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2023 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ được tổ chức trong tháng 4/2024

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 102/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 được tổ chức trên địa bàn tỉnh Đồng Nai với thông điệp “Sách hay cần bạn đọc"; “Sách quý tặng bạn"; “Tặng sách hay - Mua sách thật"; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe". Cùng với các địa phương trong cả nước, trong tháng 4/2024, trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3. Trọng tâm là các hoạt động trưng bày, triển lãm sách tại trung tâm thành phố Biên Hòa, thành phố Long Khánh, Thư viện tỉnh Đồng Nai, trong lực lượng Công an nhân dân; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự các địa phương.

Tại thành phố Biên Hòa, trong thời gian từ 10/4/2024 đến 14/4/2024, UBND thành phố sẽ chủ trì phối hợp Nhà xuất bản Đồng Nai, Thành Đoàn Biên Hòa, 06 Nhà Xuất bản thuộc top 20 công ty sách lớn nhất toàn quốc tổ chức trưng bày, triển lãm sách chủ đề “Sách kiến tạo tương lai". Hội sách dự kiến trưng bày 10.000 đầu sách với số lượng 200.000 cuốn với các thể loại, đề tài lịch sử, văn hóa - xã hội, thiếu nhi, khoa học, văn học, kỹ năng sống; lồng ghép với các hoạt động giới thiệu sách mới, thi viết cảm nhận về cuốn sách yêu thích

Tại Công viên Bia Chiến thắng thành phố Long Khánh sẽ tổ chức Ngày hội sách với các không gian trưng bày, giới thiệu sách của các nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành trong và ngoài tỉnh; trao đổi, giao lưu các tác giả, nhà văn trong và ngoài tỉnh; tổ chức các kiốt sách, cà phê sách; khu vực quà lưu niệm; sân chơi cho thiếu nhi kết hợp đọc sách.

Cũng trong trung tuần tháng 4/2024, tại Thư viện tỉnh Đồng Nai, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự các địa phương cũng sẽ tổ chức Trưng bày sách báo, hình ảnh tư liệu và xếp sách nghệ thuật theo chủ đề, nói chuyện, tọa đàm về sách, các cuộc thi đọc, tuyên truyền sách trực tiếp/trực tuyến; tổ chức giao lưu tác giả - tác phẩm; tổ chức các gian hàng khuyến mãi, sách nửa giá của các đơn vị phát hành trong và ngoài tỉnh.

Ngoài các hoạt động chính, trọng tâm, UBND tỉnh cũng chỉ đạo các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố Biên Hòa và thành phố Long Khánh tổ chức các chương trình tọa đàm, nói chuyện, chuyên trang, chuyên đề, tin, bài; tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, bản tin nội bộ, trang thông tin điện tử; treo pano, áp phích, băng rôn tuyên truyền về Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam…

Với nhiệm vụ được phân công là đơn vị chủ trì, tham mưu UBND tỉnh theo dõi, đôn đốc việc thực hiện Kế hoạch, Sở Thông tin và Truyền thông đang phối hợp với các quan, đơn vị triển khai thực hiện các nội dung, nhằm đảm bảo tiến độ, thiết thực, hiệu quả góp phần phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, của cả cộng đồng và các tổ chức xã hội đối với văn hóa đọc.

T.H