CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 73 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG 8(19/8/1945–19/8/2018) VÀ QUỐC KHÁNH 2/9 (2/9/1945–2/9/2018)
UBND tỉnh tổ chức họp báo 6 tháng đầu năm 2018
Cập nhật 01/08/2018 14:25 Xem với cỡ chữ

Ngày 31-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bảo, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Ngọc Tuấn đã chủ trì họp báo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự buổi họp báo có 45 phóng viên đại diện 26 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng 6 tháng đầu năm 2018. Kinh tế của tỉnh tiếp tục đạt mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ. Giá trị tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh tăng 7,5 %. Thu hút đầu tư trong nước là 6.896,4 tỷ đồng, đạt 76,6% kế hoạch năm. Toàn tỉnh có 129/133 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 15 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, có 08/11 đơn vị cấp huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Tại cuộc họp báo, phóng viên các báo, đài: Báo Tuổi trẻ, Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Lao động, Báo Nhân dân, Đài PT-TH Đồng Nai đặt câu hỏi liên quan đến các vấn đề: hỗ trợ người dân bị thiệt hại đối với việc hơn 1,9 ngàn tấn cá chết tại làng bè La Ngà huyện Định Quán; việc xử lý những sai phạm liên quan đến đất đai tại Cụm công nghiệp Phước Tân xã Phước Tân, TP.Biên Hòa; vụ chôn lấp chất thải nguy hại xảy ra tại Công ty TNHH Chin Well Fasteners Việt Nam xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, vụ việc của Công ty Texwell Vina huyện Trảng Bom; việc xử lý vỡ quỹ đầu tư tín dụng của tỉnh… Các câu hỏi mà phóng viên nêu lên đã được lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở ngành trả lời đầy đủ, đúng trọng tâm, không né tránh trách nhiệm.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bảo định hướng 11 nhóm vấn đề trọng tâm các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền trong 6 tháng cuối năm 2018 như: phản ánh kết quả trong việc triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, nhất là Nghị quyết số 18 -NQ/TW về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả và Nghị quyết số 19 -NQ/TW về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; kết quả Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, các luật được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp; kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội; các chương trình, dự án trọng điểm của tỉnh; công tác phòng, chống tham nhũng; tuyên truyền thông tin đối ngoại,  phản bác, đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch...

L.L