Chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019)
Hoạt động chuyên ngành
Diễn tập an toàn thông tin mạng với chủ đề “Nâng cao kỹ năng phân tích, điều tra, ứng cứu và xử lý sự cố an toàn thông tin mạng”
Cập nhật 30/11/2018 19:17 Xem với cỡ chữ

Chiều ngày 28/11/2018, tại TPHCM, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) - Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức diễn tập an toàn thông tin mạng với chủ đề “Nâng cao kỹ năng phân tích, điều tra, ứng cứu và xử lý sự cố an toàn thông tin mạng”. Sự kiện có sự tham dự của các cán bộ kỹ thuật các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, các cơ quan chức năng về Công nghệ thông tin và An toàn thông tin và các Ngân hàng.

Buổi diễn tập này được sự quan tâm, thu hút của nhiều cán bộ phụ trách, cán bộ kỹ thuật CNTT, an toàn thông tin mạng đến từ các cơ quan, đơn vị là thành viên mạng lưới ứng cứu sự cố quốc gia, các Sở thông tin và truyền thông tỉnh, các tổ chức, doanh nghiệp đang vận hành hệ thống thông tin quan trọng, gồm 01 điểm chính tại TP.HCM và 02 điểm cầu Đà Nẵng và Hà Nội.

Dientap_ATTT_VNCERT_2018_Phatbiekhaimac.jpg

Nguyễn Trọng Đường - Giám đốc VNCERT phát biểu khai mạc chương trình diễn tập.

Buổi diễn tập bao gồm với 09 pha (câu hỏi) với tổng số điểm 960. Các câu hỏi xoay quanh vấn đề tấn công của tin tặc, gồm danh sách các địa chỉ IP (IP Adress) mà mã độc kết nối đến, các lỗ hổng, kỹ thuật tấn công đã được sử dụng để xâm nhập hệ thống, phạm vi ảnh hưởng của cuộc tấn công. Các đội phải thể hiện khả năng phân tích, điều tra sự cố, từ đó xác định được nguồn gốc kẻ tấn công, ứng cứu và xử lý sự cố an toàn thông tin mạng.

Dientap_ATTT_VNCERT_2018_Cacdoithuchiendientap.JPG

Các đội tham dự diễn tập.

Song song với sự kiện diễn tập an toàn thông tin mạng với chủ đề “Nâng cao kỹ năng phân tích, điều tra, ứng cứu và xử lý sự cố an toàn thông tin mạng” dành cho cán bộ kỹ thuật, VNCERT cũng tổ chức Hội nghị giao ban Mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia khu vực phía Nam, do Nguyễn Trọng Đường - Giám đốc VNCERT chủ trì cùng​ với sự tham gia của các Lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông. Hội nghị xoay quanh việc thảo luận, góp ý Quy định về tổ chức, hoạt động của đội ứng cứu sự cố và các chức danh công việc ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng​, đặc biệt là sự phối hợp giữa các thành viên thuộc Mạng lưới ứng cứu Quốc gia và kinh phí hoạt động đối với đội ứng cứu sự cố.

Dientap_ATTT_VNCERT_2018_Hoinghigiaoban.JPG

Hội nghị giao ban​.