Hưởng ứng tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2024

Ngày 20/5/2024, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 179/KH-UBND tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nhằm​ nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, nhân dân, góp phần chuyển biến mạnh mẽ từ ứng phó sang chủ động phòng ngừa thiên tai.

Theo đó, Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2024 có chủ đề là “Hành động sớm – Chủ động trước thiên tai".

Thời gian tổ chức từ ngày 18/5/2024 đến ngày 25/5/2024 với các hoạt động như truyền thông, tuyên truyền luật phòng chống thiên tai, các văn bản dưới luật quy định về công tác phòng, chống thiên tai và xử lý vi phạm; tổ chức các hoạt động hưởng ứng “tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai" kết hợp hướng dẫn nâng cao kiến thức, kỹ năng phổ biến tuyên truyền về công tác phòng, chống, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai với các hình thức tuyên truyền như qua phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, băng rôn, khẩu hiệu, hệ thống loa phát thanh, truyền thanh, hoạt động mít tinh,….với nhiều khẩu hiệu tuyên truyền phù hợp. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, rà soát và thực hiện biện pháp nâng cao an toàn cho hệ thống công trình phòng, chống thiên tai; công tác phòng ngừa, chuẩn bị ứng phó thiên tai tại các cấp và cộng đồng.

Phuon 22-5-2024-7.jpg

Ấn phẩm truyền thông phòng, chống thiên tai​​

Kế hoạch cũng giao trách nhiệm cụ thể cho các sở, ban, ngành, địa phương, Đài khí tượng thuỷ văn tỉnh, các cơ quan báo, đài trong việc thông tin truyền thông, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng, chống thiên tai; sẵn sàng các phương án ứng phó với các tình huống thiên tai năm 2024.

Sở Thông tin và Truyền thông đã phát hành văn bản đề nghị Báo Đồng Nai, Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Nai thực hiện công tác tuyên truyền hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia, phòng chống thiên tai năm 2024" nhằm nâng cao nhận thức các tổ chức, cá nhân về công tác phòng, chống, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai; Tăng cường thời lượng phát sóng đưa tin bài viết về kết quả triển khai các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia, phòng chống thiên tai năm 2024" của các cơ quan trung ương, địa phương thực hiện nhằm tạo ra một chiến dịch truyền thông hiệu quả trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, triến khai tuyên truyền về phòng chống thiên tai đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở.​

TC