Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024 được diễn ra từ ngày 01/6/2024 đến ngày 30/6/2024

Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024 được diễn ra từ ngày 01 tháng 6 năm 2024 đến ngày 30 tháng 6 năm 2024 với chủ đề: “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương" được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai tại văn bản số 1304/SVHTTDL-GĐ ngày 03/5/2024 theo chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Theo đó, thông điệp truyền thông gồm: Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình; Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của toàn xã hội; Đầu tư cho công tác phòng, chống bạo lực gia đình là đầu tư cho phát triển bền vững; Phát huy vai trò, trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cộng đồng trong phòng, chống bạo lực gia đình; Cản trở việc phát hiện, báo tin, tố giác hành vi bạo lực gia đình là vi phạm pháp luật; Mọi hành vi bạo lực gia đình cần được phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm; Bạo lực là nguyên nhân chính dẫn đến các cuộc ly hôn hiện nay; Cưỡng ép mang thai, phá thai, lựa chọn giới tính thai nhi là hành vi bạo lực gia đình; Bỏ mặc, không chăm sóc là hành vi bạo lực đối với người cao tuổi; Bạo lực gia đình làm suy giảm khả năng học tập và sự phát triển toàn diện của trẻ em.

THANG pcbl gia dinh.jpg

Hình  ảnh minh họa​

Hình thức truyền thông như: treo cờ nội dung, băng rôn, áp phích tại cơ quan, đơn vị, khu, cụm công nghiệp, trường học, bệnh viện, chợ, trung tâm thương mại, nơi tập trung đông dân cư; Tổ chức mít tinh, hội thi, hội thảo, hội diễn, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng, chống bạo lực gia đình; Tuyên truyền trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Đồng Nai, Báo Đồng Nai, hệ thống truyền thanh cơ sở, cổng thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, địa phương; Lồng ghép nội dung phòng, chống bạo lực gia đình trong các hoạt động sinh hoạt cộng đồng.

Theo chức năng, nhiệm vụ, Sở Thông tin và Truyền thông đã thực hiện cấp giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh cho áp - phích tuyên truyền, phổ biến về phòng, chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới do Sở Tư pháp đề nghị.

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình Sở Thông tin và Truyền thông đăng tải Video, hình ảnh, nội dung tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình trên Trang Thông tin điện tử của Sở, Trang Facebook, Zalo của Sở... để triển khai đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động thuộc Sở.

TC