​Triển khai Kế hoạch số 335-KH/TU ngày 02/4/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 5921/UBND-KGVX về việc triển khai Kế hoạch số 335-KH/TU ngày 02/4/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam" của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng".

Theo đó, để triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Kế hoạch số 335-KH/TU ngày 02/4/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam" của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng", Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn tỉnh những nội dung cốt lõi và giá trị của tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam" của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng". Riêng Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học tiếp tục làm rõ những giá trị lý luận và thực tiễn về nội dung tác phẩm. Sở Ngoại vụ, nghiên cứu tham mưu UBND tỉnh tổ chức hội thảo hoặc tọa đàm về xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam gắn với những giá trị lý luận và thực tiễn của tác phẩm và thực tiễn công tác đối ngoại của tỉnh Đồng Nai; tiếp tục tuyên truyền về các thành tựu đối ngoại nổi bật của Việt Nam và của tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, yêu cầu Báo Đồng Nai, Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai, Tạp chí Văn nghệ Đồng Nai phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng, mở chuyên trang, chuyên mục nghiên cứu về nội dung bài viết; tổ chức hoạt động sáng tác...; tiếp tục làm sáng rõ những thành tựu đối ngoại của Việt Nam trong gần 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới và nhiệm kỳ Đai hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với những thành tựu phát triển của tỉnh Đồng Nai trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập.  Tổ chức thực hiện các chương trình, diễn đàn về nội dung, giá trị, ý nghĩa lý luận và thực tiễn tác phẩm của Tổng Bí thư; tổ chức tiếp sóng các phim tài liệu về những thành tựu đối ngoại của Việt nam trong gần 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới và nhiệm kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam.

“Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam" là cuốn sách tuyển chọn các bài nói, bài viết, bài phát biểu, trả lời phỏng vấn, thư, điện... của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thể hiện tư tưởng nhất quán, xuyên suốt của người đứng đầu Đảng ta về đường lối đối ngoại, ngoại giao Việt Nam, thể hiện trường phái ngoại giao mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam", “thắm đượm tâm hồn, cốt cách và khí phách của dân tộc Việt Nam. Đó là: mềm mại, khôn khéo, nhưng rất kiên cường, quyết liệt; linh hoạt, sáng tạo nhưng rất bản lĩnh, kiên định, can trường trước mọi thử thách, khó khăn". Cuốn sách gồm ba phần: "Vai trò quan trọng và đóng góp to lớn của công tác đối ngoại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc"; "Đối ngoại Việt Nam vì độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển" và "Dấu ấn đối ngoại, ngoại giao".​

T.H