Bộ Y tế đề nghị người dân: Đeo khẩu trang. Sát khuẩn tay. Cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone. Giữ khoảng cách khi ra khỏi nhà
Liên kết website
Số điện thoại đặc biệt
Tên chức năng Số ĐT
Gọi tự động đi liên tỉnh0
Gọi tự động đi quốc tế00
Đăng ký đàm thoại quốc tế110
Công an113
Cứu hỏa114
Cấp cứu y tế115
Giải đáp số ĐT nội hạt116
Tin trong ngành
Thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Cập nhật 18/06/2021 14:54 Xem với cỡ chữ

Sáng ngày 18/6/2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến về Chuyển đổi số trong lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

chuyendoiso.png

 
 Dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội Ông Lê Minh Hoan- Bộ trưởng-Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ông Nguyễn Mạnh Hùng- Bộ trưởng-Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng- Bộ Thông tin và Truyền thông; cùng với sự tham dự của đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân; Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện một số sở, ngành, doanh nghiệp tại 63 điểm cầu tại địa phương.

nongdan.png

 
 Tại điểm cầu tỉnh Đồng Nai, chủ trì Hội nghị Ông Cao Tiến Sỹ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ông Võ Hoàng Khai – Phó giám đốc – Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện Lãnh đạo các Sở: Tài nguyên và Môi trường; Khoa học và Công nghệ; Tài chính và lãnh đạo của các chi cục trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. 

Chia sẻ tại Hội nghị, Ông Nguyễn Huy Dũng đã nêu khái niệm về chuyển đổi số, so sánh sản xuất nông nghiệp truyền thống và sản xuất nông nghiệp thông minh để các đại biểu hình dung rõ hơn về chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp.

mohinh.png

 

Đặc biệt, tại Hội nghị Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã trao đổi, thảo luận, giải đáp các câu hỏi liên quan đến chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển, sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm thuộc lĩnh vực nông nghiệp của các đại biểu dự họp.

Cũng theo Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chuyển đổi số (CĐS) thì những nơi đi sau lại có thể đi trước, và vì thế mà CĐS có thể giúp thay đổi vị thế, thứ hạng. CĐS thì ai đi trước, người đó có nhiều cơ hội hơn. CĐS thì chỗ nào, nơi nào, việc nào nhiều khó khăn nhất và là khó khăn kéo dài thì chỗ đó, nơi đó, việc đó sẽ hiệu quả nhất, dễ thành công nhất. CĐS thì giải quyết việc lớn dễ hơn là giải quyết việc nhỏ, giải quyết việc khó thì dễ hơn là giải quyết việc dễ. Lực cản CĐS của một tổ chức thì chủ yếu là ở người đứng đầu chứ không phải ở nhân viên, vì nhân viên và đối tượng phục vụ của tổ chức đó luôn được hưởng lợi từ CĐS.

Theo báo cáo Tổng quan Chuyển đổi số của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Trong những năm qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nghiêm túc, tuân thủ các chính sách, kế hoạch và triển khai có hiệu quả các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính phủ điện tử và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận cụ thể: đã ban hành và triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, quy hoạch, kế hoạch, cơ chế, chính sách,... cơ bản kịp thời, tương đối đồng bộ; Hạ tầng kỹ thuật phục vụ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản đáp ứng được yêu cầu ứng dụng công nghệ thông tin của Bộ; xây dựng trục liên thông thực hiện kết nối, liên thông gửi nhận văn bản điện tử với các đơn vị trực thuộc Bộ; Hệ thống quản lý văn bản và điều hành, Hệ thống thông tin báo cáo; Cổng thông tin điện tử; Cổng dịch vụ công trực tuyến; Hệ thống một cửa điện tử đáp ứng đầy đủ các chức năng, yêu cầu về kỹ thuật theo quy định hiện hành. Hiện nay, Bộ Nông nghiệp và PTNT có 113 loại cơ sở dữ liệu và 32 phần mềm chuyên ngành phục vụ công tác quản lý, nghiên cứu, sản xuất, công việc chuyên môn trong các lĩnh vực: nông nghiệp, thủy lợi, lâm nghiệp, thủy sản,… Một số CSDL cũng đã được triển khai nhằm nâng cao năng lực quản lý điều hành chung của Bộ; công đảm bảo an toàn, an ninh thông tin luôn được quan tâm…

Theo báo cáo, tầm nhìn đến năm 2030 Chuyển đổi số trong nông nghiêp nhằm tạo dựng môi trường, hệ sinh thái số nông nghiệp làm nền móng, kiến tạo thể chế, thúc đẩy chuyển đổi từ “Sản xuất nông nghiệp” sang “Kinh tế nông nghiệp”; phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao theo hướng chú trọng nông nghiệp thông minh, nông nghiệp chính xác, tăng tỷ trọng của nông nghiệp công nghệ số trong nền kinh tế. Để thực hiện được kết quả trên đến năm 2030, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập trung thực hiện các nhiệm vụ: hoàn thiện môi trường pháp lý; Hoàn thiện, nâng cao chất lượng hạ tầng số; Xây dựng, phát triển nền tảng số; Phát triển dữ liệu; Phát triển các ứng dụng, dịch vụ; Bảo đảm an toàn thông tin mạng; Phát triển nguồn nhân lực.

 T.M.A





CÁC TIN KHÁC

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 01, đường 30/4, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3827070 - 0251. 3824841 - Fax: 0251. 3827071 - Email: stttt@dongnai.gov.vn
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai