Triển khai Kế hoạch phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương và ngoài tỉnh tuyên truyền về Đồng Nai năm 2024

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 103/KH-UBND về phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương và ngoài tỉnh tuyên truyền về Đồng Nai năm 2024.

Theo Kế hoạch, trong năm 2024, tỉnh sẽ phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương và ngoài tỉnh (Báo Nhân Dân; Thông tấn xã Việt Nam; Báo Thanh niên; Báo Sài Gòn giải phóng; Báo Pháp luật Việt Nam; Báo Vietnamnet, Báo Đại biểu Nhân Dân) thực hiện các bài viết, phóng sự tuyên truyền về Đồng Nai với các nhóm chủ đề chính: thông tin về nỗ lực của tỉnh nhằm đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 vào cuộc sống; các nỗ lực giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an toàn, trật tự xã hội, phát triển y tế - giáo dục, thực hiện tốt chính sách tôn giáo - dân tộc, chăm lo cho gia đình chính sách, bảo đảm an sinh xã hội; kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2024; truyền thông việc thực hiện các chính sách về tôn giáo, dân tộc, giảm nghèo; chính sách đối với người có công, người khó khăn, đối tượng yếu thế trong xã hội; truyền thông việc phát triển các ngành công nghiệp có lợi thế, công nghiệp chế biến, xuất khẩu các sản phẩm chủ lực; công tác mời gọi, thu hút đầu tư; công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông nghiệp sản xuất lớn, nông nghiệp sạch, công nghệ cao, hiện đại, bền vững; truyền thông quan điểm, mục tiêu, giải pháp thực hiện chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh, xây dựng chính quyền điện tử tiến tới xây dựng chính quyền số trên địa bàn tỉnh; truyền thông về công tác quản lý quy hoạch, trật tự và xây dựng đô thị, bảo vệ môi trường;  truyền thông về thúc đẩy hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Đồng Nai"; truyền thông về công tác thanh tra, kiểm tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; truyền thông​ đấu tranh phản bác những thông tin sai sự thật, thiếu hoặc không chính xác, gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của tỉnh....

Kế hoạch nhằm cụ thể hóa Kế hoạch số 277/KH-UBND ngày 29/11/2023 về thực hiện Chiến lược truyền thông về tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2023-2025, tầm nhìn đến năm 2030 và Kế hoạch số 160/KH-UBND ngày 21/6/2023 về truyền thông quảng bá hình ảnh của tỉnh Đồng Nai, góp phần quảng bá hình ảnh, con người, lịch sử, văn hóa, những chủ trương, chính sách, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, những dự án kinh tế trọng điểm của tỉnh nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân và thúc đẩy xúc tiến đầu tư, hợp tác phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội của tỉnh.

Theo nhiệm vụ được phân công tại Kế hoạch, Sở Thông tin và Truyền thông đang chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh triển khai các nội dung để đảm bảo việc thực hiện Kế hoạch đảm bảo đúng thời gian, tiến độ và tuân thủ theo đúng các quy định hiện hành.

T.H