Chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10 và Tháng 10. Tháng tiêu dùng số, người dân được miễn phí hoặc ưu đãi khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số
Liên kết website
Số điện thoại đặc biệt
Tên chức năng Số ĐT
Gọi tự động đi liên tỉnh0
Gọi tự động đi quốc tế00
Đăng ký đàm thoại quốc tế110
Công an113
Cứu hỏa114
Cấp cứu y tế115
Giải đáp số ĐT nội hạt116
Hoạt động chuyên ngành
Triển khai thí điểm và ra mắt ứng dụng Đồng Nai CĐS vào cuối năm 2022
Cập nhật 14/07/2022 20:45 Xem với cỡ chữ

Chiều ngày 14/7/2022, Sở TT-TT chủ trì buổi họp thống nhất các nội dung triển khai nhiệm vụ được phân công tại kế hoạch số 137/KH-UBND ngày 13/6/2022 của UBND tỉnh về việc triển khai vận hành thí điểm Ứng dụng công dân số của tỉnh (Đồn​g Nai CĐS) cùng các sở, ban, ngành liên quan và Liên minh Saigon Tel - NGS. 

Tại buổi làm việc, Liên minh Saigon Tel - NGS cùng các đơn vị đã chia sẻ, thảo luận, xem xét các phương án phối hợp triển khai vận hành ứng dụng Đồng Nai CĐS, cũng như triển khai các dịch vụ tiện ích liên quan trên ứng dụng này, tận dụng liên thông tích hợp dữ liệu các ứng dụng hiện có của mỗi sở, ban, ngành.

Ứng dụng Đồng Nai CĐS là ứng dụng di động lấy người lao động là chủ thể trung tâm để phục vụ. Ứng dụng được phát triển hướng tới một kênh kết nối giữa người lao động, công ty và chính quyền. Ứng dụng được chia theo các giai đoạn xây dựng với các nội dung cần thiết nhất với mỗi người dân và được kết nối cơ bản với các sở, ngành trong tỉnh.

Ứng dụng là nơi định danh được người sử dụng với công nghệ eKYC tiên tiến và hiện đại nhất, từ đó cung cấp các thông tin về việc làm, nhà ở, thông tin khuyến mãi, các dịch vụ hành chính công… chính xác đến người dùng.

 
 Ông Lê Hoàn​g Ngọc - Giám đốc Sở TT&TT phát biểu tại buổi họp
 

Giám đốc Sở TT-TT Lê Hoàng Ngọc cho biết, Sở TT-TT sẽ tổng hợp các ý kiến đóng góp của các sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan để báo cáo, tham mưu UBND tỉnh để từng bước triển khai mở rộng ứng dụng hiệu quả, phù hợp với nhu cầu phát triển của tỉnh.

Ông Lê Hoàng Ngọc nhấn mạnh, các đơn vị liên quan, các chuyên gia, bộ phận phụ trách về công nghệ cần thống nhất xây dựng ứng dụng duy nhất về chuyển đổi số của tỉnh, trong đó tích hợp nhiều tiện ích, thông tin, nội dung về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh; đáp ứng các nhu cầu cơ bản của người dân, doanh nghiệp… Các đơn vị liên quan cần đảm bảo lộ trình triển khai ứng dụng, dự kiến chạy thử nghiệm ứng dụng từ đầu tháng 11-2022, sau đó sẽ rà soát và ra mắt ứng dụng trong tháng 12-2022.

​Duong Hieu


CÁC TIN KHÁC

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 01, đường 30/4, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3827070 - 0251. 3824841 - Fax: 0251. 3827071 - Email: stttt@dongnai.gov.vn
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai