Chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10 và Tháng 10. Tháng tiêu dùng số, người dân được miễn phí hoặc ưu đãi khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số
Thông tin chỉ đạo điều hành
Đảm bảo an toàn an ninh thông tin trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Cập nhật 30/12/2022 14:43 Xem với cỡ chữ

Để đảm bảo thông tin liên lạc, an toàn mạng lưới và an ninh thông tin bưu chính phục vụ các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp và phục vụ nhân dân trong dịp Lễ, Tết và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023).

Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính triển khai thực hiện các công việc trọng tâm:

Triển khai thực hiện các phương án nhằm đảm bảo thông tin liên lạc, an toàn mạng lưới và an ninh thông tin trên lĩnh vực bưu chính phục vụ sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp và nhu cầu sử dụng của người dân.

Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tất cả các khâu trong quá trình cung cấp dịch vụ nhất là khâu nhận gửi. Nâng cao tinh thần cảnh giác, kịp thời ngăn chặn các hành vi lợi dụng mạng lưới bưu chính để gửi và phát tán thông tin, tài liệu, bưu gửi có nội dung tuyên truyền phản động trái pháp luật, chống phá Đảng và Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Kịp thời ngăn chặn các hành vi lợi dụng mạng lưới bưu chính để vận chuyển hàng lậu, hàng cấm và các hình thức gian lận thương mại qua đường bưu chính trong dịp Lễ, Tết sắp tới.

Tổ chức phân công và thực hiện nghiêm chế độ trực bảo vệ cơ quan; trực ca, trực điều hành, ứng cứu thông tin, vận hành khai thác mạng lưới bưu chính liên tục 24/24 giờ trong ngày; chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.

​NTD