Chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10 và Tháng 10. Tháng tiêu dùng số, người dân được miễn phí hoặc ưu đãi khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số
Liên kết website
Số điện thoại đặc biệt
Tên chức năng Số ĐT
Gọi tự động đi liên tỉnh0
Gọi tự động đi quốc tế00
Đăng ký đàm thoại quốc tế110
Công an113
Cứu hỏa114
Cấp cứu y tế115
Giải đáp số ĐT nội hạt116
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thông tin việc Trung Quốc điều chỉnh chính sách phòng chống dịch và xuất nhập cảnh.
Cập nhật 16/01/2023 07:17 Xem với cỡ chữ

Sở Thông tin và Truyền thông vừa ban hành văn bản đề nghị các cơ quan báo chí tỉnh, UBND các huyện, thành phố Biên Hòa và Long Khánh phối hợp thông tin, tuyên truyền việc Trung Quốc điều chỉnh chính sách phòng chống dịch và xuất nhập cảnh để người dân trên địa bàn tỉnh nắm và thực hiện đúng các quy định.

Theo đó, từ ngày 08/01/2023, Trung Quốc sẽ thực thi phương án B trong việc khống chế dịch bệnh viêm phổi COVID-19, chính sách tạm thời về việc xuất nhập cảnh của công dân Trung Quốc và nước ngoài với một số điều đáng chú ý, cụ thể:

Người muốn nhập cảnh Trung Quốc cần làm xét nghiệm PCR trong vòng 48 tiếng trước khi khởi hành, có kết quả Âm tính thì được nhập cảnh; không cần phải xin mã sức khỏe từ Đại sứ quán Trung Quốc tại nước ngoài nhưng phải điền kết quả xét nghiệm vào Thẻ xin mã sức khỏe nhập cảnh hải quan. Nếu kết quả hiện thị Dương tính, người nhập cảnh cần đợi kết quả Âm tính mới được nhập cảnh.

Đối với việc kiểm dịch khi nhập cảnh, Trung Quốc bỏ quy định xét nghiệm PCR với toàn bộ hành khách nhập cảnh. Người có khai báo sức khỏe hợp lệ theo quy định kiểm dịch của Cơ quan Hải quan cửa khẩu sẽ được phép nhập cảnh không cần cách ly. Người có khai báo sức khỏe không  hợp lệ, có dấu hiệu, triệu chứng sốt… sẽ được Cơ quan Hải quan tiến hành xét nghiệm kháng nguyên. Các trường hợp xét nghiệm Dương tính, có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng có thể cách ly điều trị tại nhà, tại khu cách ly hoặc tự điều trị, các trường hợp khác phải đến cơ sở y tế điều trị.

Đối với các chuyến bay chở khách quốc tế, hủy bỏ các quy định và hạn chế về số lượng chỗ, tăng số lượng chuyến bay theo giai đoạn, hành khách cần thực hiện các yêu cầu xét nghiệm kiểm dịch liên quan và đeo khẩu trang trên máy bay.

Thị thực nhập cảnh Trung Quốc tạo điều kiện thuận lợi đối với những người nhập cảnh Trung Quốc với mục đích phục hồi sản xuất, thương mại, du lịch, thăm thân, đoàn tụ… Đối với việc xuất nhập cảnh với mục đích du lịch, khôi phục có trật tự việc xuất cảnh với mục đích du lịch.

Cùng với đó, Trung Quốc điều chỉnh chính sách “dừng xuất nhập cảnh hành khách, chỉ xuất nhập khẩu hàng hóa”, dần khôi phục trạng thái xuất nhập cảnh hàng hóa qua biên giới (bao gồm cả cư dân biên giới qua lại), tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho thuyền viên Trung Quốc và nước ngoài chuyền tàu tại Tại Trung Quốc.

T.H

CÁC TIN KHÁC

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 01, đường 30/4, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3827070 - 0251. 3824841 - Fax: 0251. 3827071 - Email: stttt@dongnai.gov.vn
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai