Triển khai Nghị quyết Đảng bộ năm 2023

Chiều ngày 31/01/2023, Đảng ủy Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị toàn thể đảng viên triển khai Nghị quyết số 01-NQ/ĐU.STTTT về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023. Đến tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Trần Văn Giới - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối.

trien khai NQ dang uy 2023_1.jpg

Đồng chí G​iang Thị Thu Nga, Phó Bí thư Đảng ủy triển khai nội dung nghị quyết

Với tinh thần tiếp tục phát huy những ưu điểm, kết quả đã đạt được, khắc phục hạn chế, khuyết điểm của năm 2022, năm 2023, Đảng ủy Sở tăng cường phối hợp công tác với Ban giám đốc, BCH công đoàn cơ sở, BCH Chi đoàn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy chi bộ triển khai đồng bộ các giải pháp lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của năm, trọng tâm: (1) Tập trung nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, xây dựng chi, đảng bộ trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức; tiếp tục ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; (2) Tiếp tục triển khai có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; (3) Lãnh đạo cán bộ, đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn; (4) Lãnh đạo thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; (5) Lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát; (6) Nâng cao chất lượng công tác dân vận, đổi mới hoạt động các đoàn thể, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan, đơn vị.

Mục tiêu cụ thể đã được chỉ ra tại Nghị quyết, đó là:

(1) Lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ do Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh giao; thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội ngành Thông tin và Truyền thông (tỷ lệ người dân có điện thoại thông minh là 86%, tỷ lệ hệ thống thông tin trong cơ quan nhà nước được phê duyệt theo cấp độ an toàn đạt 100%); trọng tâm đẩy mạnh chuyển đổi số.

(2) 100% đảng viên và trên 96% đoàn viên của các tổ chức đoàn thể được triển khai, học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp. Các chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề ít nhất 04 lần/năm.

(3) Phát triển từ 02 đảng viên mới trở lên; cuối năm có trên 96% đảng viên được đánh giá, xếp loại đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đảng bộ và 100% các chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

(4) 100% cấp ủy chi bộ xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của Đảng.

(5) Thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với đảng viên, 100% số đơn thư (nếu có) được giải quyết.

(6) Cơ quan và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc đạt “cơ quan có đời sống văn hóa tốt”; cơ quan đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”; cơ quan và đơn vị sự nghiệp trực thuộc được đánh giá thực hiện tốt dân chủ cơ sở, dân vận chính quyền; 100% tổ chức đoàn thể của cơ quan được đánh giá từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, tỷ lệ đoàn viên tham gia sinh hoạt thường xuyên đạt trên 95%.

(7) Tổ chức thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề "tăng cường trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh cải cách hành chính, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI", chú trọng việc nêu gương và làm theo trong cán bộ, đảng viên với trên 96% cán bộ, đảng viên được đánh giá từ "Tấm gương tốt" trở lên.

(8) Tiếp tục triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa X) về phòng, chống tham nhũng, lãng phí và thực hành tiết kiệm. Cơ quan, đơn vị không có cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Nghị quyết cũng đề ra 05 nhóm nhiệm vụ và giải pháp đối với công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, quốc phòng-an ninh; công tác chính trị tư tưởng; công tác tổ chức, cán bộ; công tác dân vận, lãnh đạo đoàn thể và công tác xây dựng Đảng.

trien khai NQ dang uy 2023_2.jpg

Đồng chí Trần Văn Giới, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Văn Giới, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối đề nghị Đảng ủy Sở tiếp tục quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, tích cực tham gia đấu tranh, phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên mạng xã hội; phát huy vai trò, trách nhiệm là cơ quan nòng cốt trong tham mưu triển khai thực hiện chuyển đổi số; thực hiện tốt dân chủ cơ sở, coi trọng việc giữ gìn đoàn kết nội bộ nhằm phát huy sức mạnh tập thể trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần thức hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ tỉnh và Đảng bộ khối năm 2023.

​TN