Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam"

Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam" được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến trên Website và ứng dụng “Luật Biên phòng Việt Nam" thuộc hệ điều hành Android, IOS.

Nhằm thông tin, phố biến rộng rãi, có chiều sâu những nội dung cơ bản Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết có liên quan tới các ban, bộ, ngành, đoàn thế Trung ương, địa phương, các cơ quan, đơn vị trong, ngoài Quân đội, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật, người có uy tín trong cộng đồng dân cư, cán bộ, Nhân dân cả nước, nhất là cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ, Nhân dân khu vực biên giới, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, công tác tại Việt Nam.

Đồng thời, nhằm đấy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật. Gắn nhiệm vụ phố biến, tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam với trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân, thế trận biên phòng toàn dân vững chắc; động viên, khuyến khích các tầng lớp Nhân dân, cơ quan, tố chức, cá nhân trong cả nước hưởng ứng, tham gia, phối hợp, cộng tác, giúp đỡ lực lượng bộ đội biên phòng thực hiện nhiệm vụ.

Nội dung thi, gồm: Luật Biên phòng Việt Nam số 66/2020/QH14 ngày 11/11/2020 của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Nghị định số 106/2021/NĐ-CP ngày 06/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam và một số quy định pháp luật liên quan đến biên giới và hoạt động của Bộ đội Biên phòng.

Đối tượng tham gia dự thi là Công dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, công tác tại Việt Nam. Trong đó, đối tượng trọng tâm dự thi là đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên trên toàn quốc, Nhân dân và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, công tác tại tỉnh, thành phố biên giới.

Thời gian tổ chức Cuộc thi từ ngày 10/10/2023 đến ngày 10/12/2023, với 03 vòng thi, trong đó:

Vòng thi tuần (04 tuần): từ ngày 10/10 đến hết ngày 07/11/2023.

Vòng bán kết: Dự kiến ngày 14/11/2023.

Vòng chung kết: Dự kiến ngày 21/11/2023.

Tổng kết, trao giải: Dự kiến trong khoảng từ ngày 06/12 đến 10/12/2023.

Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện vận động cán bộ, công chức, viên chức… tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi đạt hiệu quả cao nhất; góp phần đưa Luật Biên phòng Việt Nam đi vào cuộc sống, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn dân đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Tập tin đính kèm: THI TIMHIEU LUAT BIEN PHONG.pdf

TC