Đồng Nai đoạt 3 giải báo chí miền Đông Nam Bộ lần thứ II

​Sáng 25-4, tại Nhà hàng Sen Vàng - Golden Lotus, thành phố Biên Hòa, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ trao Giải báo chí miền Đông Nam bộ lần II năm 2023.

Tham dự lễ trao giải có ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam; bà Hoàng Thị Bích Hằng - Phó chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai; đại diện lãnh đạo hội nhà báo và các cơ quan báo chí các tỉnh, thành phố trong khu vực Đông Nam bộ.

Đến dự và phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - Nguyễn Sơn Hùng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của báo chí đối với sự phát triển của khu vực Đông Nam bộ nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng. Khẳng định trong thời gian qua, báo chí khu vực Đông Nam bộ có nhiều bài viết, phóng sự phản ánh những thành tựu to lớn của tỉnh Đồng Nai đã đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, văn hóa – xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Các tác phẩm đề cập đến những vấn đề lớn của tỉnh như liên kết vùng về phát triển kinh tế - xã hội, các vấn đề về giáo dục, y tế, đào tạo nguồn nhân lực; hợp tác trên lĩnh vực khoa học công nghệ, chuyển đổi số, vấn đề nhà ở xã hội đáp ứng nhu cầu các tầng lớp công nhân lao động… Bên cạnh đó, các bài viết phản ánh trên báo chí cũng nêu bật được những nỗ lực của các địa phương trong công tác xây dựng Đảng, chăm lo nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, bảo tồn văn hóa truyền thống dân tộc, công tác vận động quần chúng nhân dân tham gia xây dựng và phát triển địa phương, xoá đói giảm nghèo, trong đó có việc vận động đồng bào tôn giáo tham gia xây dựng tốt đời, đẹp đạo, vận động nhân dân tham gia bảo vệ biên cương… Đồng thời, mong muốn các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, góp phần vào sự phát triển của đất nước nói chung và của miền Đông Nam bộ nói riêng.

PCT UBND.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - Nguyễn Sơn Hùng​ phát biểu tại Lễ trao giải

Giải báo chí miền Đông Nam Bộ là giải thưởng hằng năm do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo địa phương (đơn vị làm Cụm trưởng cụm thi đua khu vực) tổ chức để trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc về miền Đông Nam Bộ. Năm nay, số tác phẩm gửi về dự Giải tiếp tục đạt ở mức cao với hơn 300 tác phẩm của các cơ quan báo chí. Hội đồng Chung khảo đã chấm 112 tác phẩm tiêu biểu được chọn từ Sơ khảo và quyết định trao 2 Giải Nhất, 4 Giải Nhì, 6 Giải Ba và 10 tác phẩm đoạt Giải Khuyến khích, theo 4 loại hình, gồm: Báo in, báo Điện tử, Phát thanh và Truyền hình.

​​bao ĐN - GIAI NHAT.jpg

Ban Tổ chức trao giải Nhất thể loại báo in, báo điện tử cho nhóm tác giả của Báo Đồng Nai

Trong đó, Báo Đồng Nai đã xuất sắc đạt giải Nhất thể loại báo in, báo điện tử với tác phẩm: loạt bài 4 kỳ Đông Nam bộ với mục tiêu tăng trưởng xanh" của nhóm tác giả Vương Văn Thế, Lê Thị Quyên. Về thể loại Phát thanh – Truyền hình, Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai đạt giải Nhì với tác phẩm: phóng sự truyền hình 3 kỳ “Khi dự án đi trước, tái định cư ... “lội nước" theo sau!" của nhóm tác giả Nguyễn Thị Tình, Vũ Thị Minh Trang, Đặng Phước Thọ, Lê Phan Tuấn và giải Ba với tác phẩm: phóng sự  5 kỳ “Nghị quyết 34 - “làn gió mát" cho ngành y tế Đồng Nai"của tác giả Trần Thị Mỹ Linh.

BAO DONG NAI - GIAI NHI.jpg

Ban Tổ chức trao giải Nhì thể loại phát thanh - truyền hình cho nhóm tác giả Đài PT-TH Đồng Nai

Tại lễ trao giải, nhà báo Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam đã tuyên bố phát động Giải báo chí miền Đông Nam bộ lần 3 (dự kiến trao giải trong năm 2025).

T.H