​Ngày 27/10/2023, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính, bồi thường nhà nước, theo dõi thi hành pháp luật và công tác pháp chế.

Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Kim Hương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp và hơn 200 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức của các Sở ban ngành thuộc tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện, Ủy ban nhân dân cấp xã.

Lớp tập huấn được tổ chức với mục đích giúp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các Sở ban ngành thuộc tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện, Ủy ban nhân dân cấp xã nắm rõ nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính, bồi thường nhà nước, theo dõi thi hành pháp luật và công tác pháp chế.

toan canh.jpg

Quang cảnh hội nghị

Tạo cơ hội để các đại biểu tham dự trao đổi, thảo luận, chia sẻ, học tập những nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính, bồi thường nhà nước, theo dõi thi hành pháp luật và công tác pháp chế. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động xử phạt vi phạm hành chính, bồi thường nhà nước, theo dõi thi hành pháp luật và công tác pháp chế.

Tại Hội nghị, ông Tô Đình Tỉnh – Phó Chánh Thanh tra Sở Tư pháp đã trình bày nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông vận tải; kiểm tra xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính.

tinh.jpg
Hình ảnh báo cáo viên Tô Đình Tỉnh

Ông Nguyễn Tấn Khương – Phó Chánh Thanh tra Sở Tư pháp trình bày về kỹ năng, nghiệp vụ về bồi thường nhà nước, theo dõi thi hành pháp luật và công tác pháp chế.

Đồng thời, hội nghị đã dành thời gian để trao đổi, thảo luận, giải đáp các thắc mắc của đại biểu tham dự.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính, bồi thường nhà nước, theo dõi thi hành pháp luật và công tác pháp chế đã diễn ra nghiêm túc, đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu, nội dung đề ra tại kế hoạch của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Cán bộ, công chức, viên chức các Sở ban ngành thuộc tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện, Ủy ban nhân dân cấp xã cũng như pháp chế của Sở Thông tin và Truyền thông đã tham dự nghiêm túc lắng nghe các nội dung trao đổi tại Hội nghị, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao./.​

TC