Ngày 14/11/2023, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì tổ chức “Hội nghị trao đổi nghiệp vụ thanh tra về hoạt động nhượng quyền thương mại trong lĩnh vực bưu chính" tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông.

Theo Quyết định số 304/QĐ-BTTTT ngày 06/3/2023 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành kế hoạch tuyên truyền, thực hiện các quy định của pháp luật về thanh tra theo Nghị định số 140/2013/NĐ-CP ngày 22/10/2013, bồi dưỡng công chức thanh tra chuyên ngành. Tham dự hội nghị có Thanh tra Bộ; Vụ Bưu chính; Vụ Pháp chế; Văn phòng Bộ; Cục An toàn thông tin; Cục An ninh, chính trị nội bộ - Bộ Công an; Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bưu chính.

quang canh truc tuyen.jpg

Quang cảnh hội nghị trực tuyến

Chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Bộ Thông tin và Truyền thông có Ông Lã Hoàng Trung - Vụ trưởng Vụ Bưu chính, Ông Đỗ Hữu Trí - Phó Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông.

diem cau BTTTT.jpg

Hình ảnh điểm cầu Bộ Thông tin và Truyền thông

Tại điểm cầu Đồng Nai, có bà Giang Thị Thu Nga – Phó Giám đốc Sở và đại diện các phòng ban thuộc Sở Thông tin và Truyền thông​ gồm: Thanh tra Sở, Phòng Báo chí truyền thông tham dự. Hội nghị tập trung vào các nội dung chính liên quan đến hoạt động nhượng quyền thương mại trong lĩnh vực Bưu chính.

Về phía cơ quan quản lý nhà nước, đại diện Vụ Bưu chính đã trình bày chuyên đề “Vấn đề quản lý hoạt động nhượng quyền thương mại. Góc nhìn theo pháp luật bưu chính và pháp luật thương mại". Đại diện Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông trình bày chuyên đề “Xử lý vi phạm hành chính về hoạt động nhượng quyền thương mại trong lĩnh vực bưu chính".

Về phía doanh nghiệp, Tổng Công ty Bưu chính Viettel trình bày chuyên đề “Một số vấn đề về cơ chế kiểm soát hoạt động nhượng quyền thương mại trong lĩnh vực Bưu chính".

Tại Hội nghị cũng được nghe ý kiến phát biểu của các doanh nghiệp bưu chính: Best express, Thuận Phong…

Thông qua hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến về các vướng mắc trong quản lý hoạt động bưu chính tại các Sở Thông tin và Truyền thông; công tác phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương trong thanh kiểm tra; khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp bưu chính và đề xuất các giải pháp tháo gỡ. ​

TC