Ngày 28/11/2023, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì tổ chức Hội nghị trao đổi, thảo luận nghiệp vụ thanh tra về an toàn thông tin và dịch vụ nội dung thông tin trên mạng viễn thông di động tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông.

Hội nghị có sự tham dự của Thanh tra Bộ, Vụ Pháp chế, Văn phòng Bộ, Cục Viễn thông, Cục An toàn thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực viễn thông. Tại điểm cầu Đồng Nai có Thanh tra Sở, Phòng Chuyển đổi số tham dự. Hội nghị tập trung vào triển khai 03 chuyên đề chính cụ thể là:

ATTT.jpg

Quang cảnh Hội nghị

​Chuyên đề về “Xử lý tình trạng phát tán tin nhắn rác, quảng cáo rao vặt trên địa bàn thành phố Hà Nội " do Ông Nguyễn Tiến Sĩ, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội trình bày.

Chuyên đề về “Công tác kiểm tra bảo vệ thông tin cá nhân và bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ trong doanh nghiệp" do Ông Phạm Tuấn An, Chuyên viên phòng Pháp chế- Kiểm tra,  Cục An toàn thông tin trình bày.

Chuyên đề về “Thực trạng hoạt động cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông di động và các chế tài xử lý" do Ông Nguyễn Tiến Dũng, Thanh tra viên chính, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông trình bày.

Hội nghị cũng đã trao đổi thảo luận giải đáp những khó khăn, vướng mắc về an toàn thông tin và dịch vụ nội dung thông tin trên mạng viễn thông di động.

Qua hội nghị, các đại biểu tham dự đã nắm bắt được kinh nghiệm xử lý tình trạng phát tán tin nhắn rác, quảng cáo rao vặt, kiểm tra bảo vệ thông tin cá nhân, bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ trong doanh nghiệp, việc cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông di động cũng như các chế tài xử lý cụ thể.​

TC