Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai làm việc với Công ty TNHH HyperG Smart Security Technology (Singapore) và công ty Systex (Đài Loan)

​Sáng ngày 08/3/2024, Sở Thông tin và Truyền thông đã có buổi làm việc với Công ty TNHH HyperG Smart Security Technology (Singapore) và Công ty Systex (Đài Loan) để​ nghe giới thiệu về việc thiết lập thành phố thông minh (Smart City), trung tâm tích hợp dữ liệu (Data Center) tại một số địa phương ở Hà Nội mà công ty đang thực hiện.

Tại buổi giới thiệu, ông Allen Lin​ - Giám đốc điều hành Công ty HyperG Smart Security Technology và ông Andy Liao – Giám đốc Kinh doanh tại Việt Nam của Systex đã trình bày tổng quát về việc xây dựng thành phố thông minh, trong đó đề xuất việc xây dựng các nền tảng tích hợp các chức năng quản trị như: thông qua hệ thống camera giám sát (CCTV) có thể kiểm tra được chính xác vị trí xảy ra sự cố; thông qua việc đăng nhập (check - in) của bệnh nhân ở bệnh viện có thể thống kê, truy xuất được lịch sử điều trị; ngoài ra, nhà quản trị có thể kiểm soát được độ ẩm không khí, mức xả khí thải và các dữ liệu khác về môi trường mà hệ thống có thể báo cáo; giới thiệu sơ nét về các trung tâm dữ liệu và việc xây dựng, phát triển các trung tâm dữ liệu trên thế giới.

Hinh1_2024.png

Toàn cảnh buổi làm​ việc

Khó khăn hiện nay mà ông Tạ Quang Trường - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đặt ra để khả thi hoá thực hiện từng bước việc thiết lập, xây dựng thành phố thông minh đó chính là làm thế nào để thu thập dữ liệu (Data), cụ thể là ở thành phố Biên Hoà.

Hinh2_2024.png

Phần giới thiệu sơ lược đề xuất việc vận hành thành phố thông minh

Công ty cũng đã đề xuất trình bày giải pháp từng bước tiếp cận và hỗ trợ xây dựng hệ thống quản trị thông minh tại một số đơn vị có thể thực hiện thí điểm tại Đồng Nai. Kết thúc buổi làm việc, công ty thể hiện thiện chí sẽ gửi các giải pháp đề xuất đến Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai ở các lĩnh vực: y tế, giáo dục, quản lý, công nghệ và mong muốn được đón nhận, phối hợp thực hiện tại địa phương trong thời gian tới.

Hoàng Oanh