Hội thảo phát huy truyền thông mạng xã hội năm 2023

Nằm trong chuỗi sự kiện của Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai năm 2023, chiều ngày 12/10 tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức Sự kiện tỉnh Đồng Nai​, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tỉnh đoàn và Sở Nội vụ tổ chức hội thảo phát huy truyền thông mạng xã hội trách nhiệm cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Đồng Nai năm 2023.​​

Hội ​thảo nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên ch​ức trang bị thêm kiến thức cơ bản về lý luận nghiệp vụ nâng cao khả năng tổ chức và triển khai thực hiện công tác truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội theo hướng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thực thi công vụ trong giai đoạn hiện nay.

ht12.10..3.png

Ông Tạ Quang Trường - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

Phát biểu tại hội thảo, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Ông Tạ Quang Trường nhấn mạnh, vấn đề an toàn thông tin trong công cuộc chuyển đổi số rất quan trọng. Không chỉ cán bộ công chức, viên chức cần kiến thức về an toàn thông tin​ mà các kiến thức, kỹ năng về đảm bảo an toàn thông tin cần phải được lan tỏa trong tất cả người dân.

Tại hội thảo, cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh đã được nghe anh Ngô Minh Hiếu, chuyên gia kỹ thuật Trung tâm giám sát và an toàn không gian mạng quốc gia c​​hia sẻ về chuyên đề nâng cao nhận thức an toàn thông tin chống lừa đảo:​​ hiện trạng lừa đảo tại Việt Nam; ​các hình thức lừa đảo phổ biến ở Việt Nam; lợi ích, tác hại của các công nghệ AI hiện nay; ​cách thức​ thực hiện lừa đảo của các nhóm tội phạm; dự án chống lừa đảo​ và các giải pháp bảo vệ​…

​​​​​ht12.10.jpg

Ông Ngô Minh Hiếu, chuyên gia kỹ thuật Trung tâm giám sát và an toàn không gian mạng quốc gia

Hội thảo còn có sự chia sẻ của ông Nguyễn Mạnh Luật, CEO/Co-Founder của CyberJutsu về các hình thức tấn công trên Internet​​ nâng cao nhận thức người dùng mạng xã hội, ông​ Nguyễn Vũ Huy Hoàng, Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông Hmedia ​chia sẻ về ​​kiến thức, ​kinh nghiệm về mạng xã hội ​​và giải pháp phát triển mạn xã hội trong các cơ quan hệ thống chính trị​, cá nhân.

ht12.10..2.png

Ông​ Nguyễn Vũ Huy Hoàng, Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông Hmedia

Hội thảo đã diễn ra và mang đến những kiến thức bổ ích cho cán bộ, công chức viên chức, đoàn viên thanh niên trực tiếp tham dự tại hội thảo, theo dõi livestrem nói chung và người trẻ của tỉnh Đồng Nai cũng như cả nước nói riêng. Góp phần nâng cao đội ngũ cán bộ, công chức viên chức​ của tỉnh trong tình hình mới phát huy hiệu quả, tiện ích thiết thực do dùng mạng xã hội đúng chuẩn đem lại.

KN