Hơn 60 tác phẩm nghệ thuật về Trường Sa được trưng bày tại Triển lãm, giao lưu Trường Sa - Nhà giàn thân yêu

Trong thời gian từ ngày 16/11 đến ngày 22/11/2023 tại Trường THCS Trường Sa (P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa), Báo Đồng Nai đã phối hợp với Chi hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tại Đồng Nai tổ chức Triển lãm ảnh, giao lưu chủ đề Trường Sa - Nhà giàn thân yêu.

hs 1.jpg

Hình ảnh tại buổi triển lãm

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Văn hóa - Giáo dục TP.Biên Hòa lần thứ nhất năm 2023 và chào mừng 325 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. Triển lãm quy tụ hơn 60 tác phẩm là những hình ảnh đặc sắc về Trường Sa gồm những hình ảnh các chiến sĩ hải quân ngày đêm canh giữ vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; hình ảnh các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở Nhà giàn DK1; hình ảnh sinh hoạt đời thường của quân và dân trên đảo Trường Sa và tình cảm của đất liền với Trường Sa và Nhà giàn……Triển lãm thu hút đông đảo giáo viên và khoảng 4,5 ngàn học sinh của Trường THCS Trường Sa tham dự. Cũng trong khuôn khổ Triển lãm, Báo Đồng Nai và Trường THCS Trường Sa đã phát động cuộc thi viết “Học sinh Trường THCS Trường Sa hướng về biển, đảo thân yêu" và kết thúc vào ngày 16-12.

HS 2.jpg

​Hình ảnh tại buổi triển lãm

Trước đó, vào ngày 01/11/2023, tại thành phố Long Khánh cũng đã diễn ra buổi triển lãm ảnh với chủ đề Trường Sa – Nhà giàn thân yêu. Triển lãm trưng bày 51 tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu và thu hút đông đảo công chúng, các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

Thông tin, tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền biển, đảo và biên giới, lãnh thổ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm thuộc kế ho​ạch hoạt động thông tin đối ngoại hàng năm do Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu UBND tỉnh ban hành, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh về vị trí, vai trò chiến lược của biển, đảo và biên giới, lãnh thổ trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của đất nước.

T.H