Chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10 và Tháng 10. Tháng tiêu dùng số, người dân được miễn phí hoặc ưu đãi khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số
Tin trong ngành
Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất bản
Cập nhật 21/11/2022 21:11 Xem với cỡ chữ
Thực hiện Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2022 đã được Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai phê duyệt tại Quyết định số 187/QĐ-STTTT ngày 03/12/2021. Đoàn Kiểm tra của Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành kiểm tra các doanh nghiệp và các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, phát hành lịch blốc trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 117/QĐ-STTTT ngày 10/11/2022 của Giám đốc Sở về việc kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất bản.

Mục đích của việc kiểm tra nhằm phòng ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời phát hiện những sơ hở trong cơ chế quản lý, chính sách để kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền các biện pháp khắc phục nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hoạt động quản lý nhà nước góp phần bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan.

dkt.jpg

Hình ảnh Đoàn kiểm tra tại nhà sách

Thông qua công tác kiểm tra, giúp chủ cơ sở, doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định pháp luật, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm phối hợp với cơ quan nhà nước tham gia phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm lợi dụng hoạt động phát hành xuất bản phẩm thực hiện tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước.

con cung.jpg

Kiểm tra tại cửa hàng bán lẻ sách

Theo đó, đối tượng được kiểm tra là các doanh nghiệp và các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, phát hành lịch blốc trên địa bàn tỉnh.

fahasa.jpg

Hình ảnh kiểm tra tại Chi nhánh Công ty Phát hành sách

Nội dung kiểm tra gồm: Kiểm tra Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Kiểm tra thực tế việc tàng trữ, phát hành xuất bản pham; việc phát hành lịch blốc năm 2023; Kiểm tra hóa đơn chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp của các xuất bản pham, lịch blốc tại cơ sở; Kiểm tra việc thực hiện chế độ báo cáo của Cơ sở phát hành xuất bản pham là doanh nghiệp và chi nhánh tại cùng một tỉnh (nếu có).

Thời kỳ kiểm tra: Từ ngày 01/01/2021 đến thời đim kiểm tra.

Thời gian kiểm tra: Từ ngày 14/11/2022 đến ngày 25/11/2022.

TC