Chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10 và Tháng 10. Tháng tiêu dùng số, người dân được miễn phí hoặc ưu đãi khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số
Liên kết website
Số điện thoại đặc biệt
Tên chức năng Số ĐT
Gọi tự động đi liên tỉnh0
Gọi tự động đi quốc tế00
Đăng ký đàm thoại quốc tế110
Công an113
Cứu hỏa114
Cấp cứu y tế115
Giải đáp số ĐT nội hạt116
Tin trong ngành
Hoàn thành 8 xuất bản phẩm với 8.000 bản in thuộc danh mục sự nghiệp công sử dụng ngân sách Nhà nước năm 2022.
Cập nhật 09/01/2023 13:42 Xem với cỡ chữ

Nhà Xuất bản Đồng Nai vừa hoàn thành 8 xuất bản phẩm với 8.000 bản in thuộc danh mục sự nghiệp công sử dụng ngân sách Nhà nước năm 2022. 8 đề tài thuộc 5 thể loại là bức tranh đa dạng, nhiều màu sắc, đi sâu phản ánh thực tế, các lĩnh vực của đời sống xã hội, vùng đất và con người Đồng Nai. 

Lĩnh vực chính trị - pháp luật nổi bật với đề tài “Kỷ yếu gương người tốt việc tốt năm 2021” thông tin về gương điển hình trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội-an ninh quốc phòng của 16 Đảng bộ trên toàn tỉnh, theo Chương trình 7 "Người tốt việc tốt của tỉnh" và đề tài “Giảng dạy và học tập lý luận chính trị với bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” đi sâu phân tích mục tiêu chương trình và đối tượng đào tạo, nêu lên các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả đấu tranh phản bác quan điểm sai trái trong giảng dạy, học tập lý luận chính trị.


1.jpg


Nhằm lưu giữ, bảo tồn văn hóa bản địa, năm 2022, UBND tỉnh tiếp tục giao NXB Đồng Nai thực hiện đề tài “Di sản văn hóa của người Mường” nhằm thông tin về những đặc điểm văn hóa truyền thống và những biến đổi của di sản văn hóa làng người Mường hiện nay và ghi nhận đề xuất những giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của người Mường trong bối cảnh hiện nay.

2.jpg

Song song với các đề tài về chính trị, văn hóa, năm 2022, UBND tỉnh đặc biệt ưu tiên thực hiện 04 đề tài về văn học, thiếu nhi của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh và nhóm tác giả Trâm Oanh – Ngọc Điệp. Đề tài “Hướng về biển đảo quê hương” một lần nữa khẳng định Việt Nam kiên quyết, kiên trì thực hiện các biện pháp phù hợp với luật pháp quốc tế để thực thi, bảo vệ chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam; chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán trên các vùng biển của mình được xác định theo đúng quy định của UNCLOS. “Tuyển tập văn học viết cho thiếu nhi” và “Tập đồng thoại Chú mèo ngủ quên trong ổ trứng”Gồm những câu chuyện hiện đại dành cho thiếu nhi, sử dụng hình thức nhân cách hóa loài vật, kể chuyện vật mà gợi chuyện người nhằm đưa đến cho các em những bài học giáo dục về nhận thức và thẩm mĩ... Từ những hình tượng mây gió tuyết sương, ngày tháng đến trời mây trăng sao, từ côn trùng, chim, cá, thú dữ đến hoa lá, cỏ cây... được nhân cách hóa trở thành nhân vật có tư tưởng, có tính cách, có hành động và lời nói, tạo nên một thế giới thần kì, thích hợp với trí tưởng tượng của các em.

4.jpg

Ngoài khai thác các đề tài thuộc các lĩnh vực chính trị - pháp luật; văn hóa, văn học và nghệ thuật. Năm 2022, UBND tỉnh lựa chọn thực hiện đề tài Khoa học kỹ thuật - kinh tế “Các sản phẩm được chứng nhận OCOP trên địa bàn tỉnh Đồng Nai 2019 – 2021” nhằm ghi nhận những thành tựu, kết quả từ Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) tại tỉnh Đồng Nai đã và đang góp phần phát triển sản xuất, tiêu thụ nội địa và hướng vào xuất khẩu các mặt hàng đặc sản của nông nghiệp địa phương.

Việc thực hiện xuất bản phẩm từ ngân sách nhà nước tỉnh một mặt hỗ trợ kinh phí cho Nhà Xuất bản Đồng Nai trong công tác in ấn, phát hành các xuất bản phẩm có giá trị, mặt khác, góp phần rất lớn trong việc rút ngắn về khoảng cách, đảm bảo thông tin và hưởng thụ thông tin của nhân dân giữa các vùng, miền trên địa bàn tỉnh.

T.H

CÁC TIN KHÁC

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 01, đường 30/4, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3827070 - 0251. 3824841 - Fax: 0251. 3827071 - Email: stttt@dongnai.gov.vn
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai