Đẩy mạnh tuyên truyền các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội

​Chiều ngày 6/2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 1/2023. Đồng chí Phạm Tấn Linh – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Tháng 1/2023, các cơ quan báo chí bám sát các nhiệm vụ chính trị, các vấn đề, sự kiện chính trị và định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tập trung tuyên truyền nổi bật các vấn đề kinh tế - xã hội của tỉnh, không khí vui Xuân, đón Tết nguyên đán Quý Mão 2023 của Nhân dân trong tỉnh và công tác chăm lo Tết, thực hiện chính sách an sinh xã hội của chính quyền các cấp. Trong đó, Báo Đồng Nai phát hành ấn phẩm đặc biệt Xuân Quý Mão 2023 với chủ đề “Xuân ước vọng” với nhiều bài viết đặc sắc ghi lại những thành tựu của tỉnh trong năm 2022 và ước vọng về một năm mới 2023 khởi sắc, thành công. Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai tổ chức chương trình Gala “Xuân quê hương 2023” phát sóng tối 30 Tết. Hội Nhà báo tỉnh tổ chức thành công Hội báo Xuân Quý Mão 2023 giới thiệu, trưng bày 400 ấn phẩm sách, báo, tạp chí, bản tin và 50 hình ảnh thời sự, chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội nổi bật…

Phát biểu tại hội nghị, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Tấn Linh đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí trong tháng 2 tiếp tục tuyên truyền sâu rộng việc triển khai Nghị quyết 08 của Tỉnh ủy về nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế xã hội quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh năm 2023; tiếp tục tuyên truyền quán triệt các nghị quyết, kết luận của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XIII) gắn với chương trình kế hoạch hành động của Tỉnh ủy, các cấp ủy, các ngành trong tỉnh; tuyên truyền việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, kết quả thực hiện chuyên đề năm 2022 và việc triển khai chuyên đề năm 2023; tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong tình hình mới; tuyên truyền tình hình giao quân năm 2023 của các địa phương trong tỉnh… Đồng thời, đề nghị Hội Nhà báo tỉnh thành lập Ban Vận động tiến tới thành lập Chi hội nhà báo thường trú trên địa bàn tỉnh.

L.L