• image01
  • image01

Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đồng Nai: Ra mắt nền tảng số - ứng dụng Đồng Nai CĐS

Chiều 20-2, tại Hội trường nhà hát Đài PTTH Đồng Nai, UBND tỉnh tổ chức lễ ra mắt nền tảng số - ứng dụng Đồng Nai CĐS. Tham dự buổi lễ có Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng; Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng, cùng lãnh đạo các tỉnh thành phía Nam và lãnh đạo các sở, ban, ngành địa phương trên địa bàn tỉnh.Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Nền tảng số - Ứng dụng Đồng Nai CĐS

Ứng dụng "Đồng Nai CĐS" là sản phẩm dưới nền tảng App. Ứng dụng là cầu nối giao tiếp mạnh giữa người lao động, các công ty và cơ quan quản lý nhà nước.

Với ứng dụng này, người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ được tiếp cận với các tính năng tiện ích, hỗ trợ trong đời sống hằng ngày, như tìm việc làm, đóng tiền điện nước, rao vặt, tìm xe khách… phản ánh bất cập đến cơ quan chức năng.

Về phía doanh nghiệp có thể tra cứu các thông tin về dịch vụ công, thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội, y tế… Đối với chính quyền, thông qua ứng dụng này có thể tiếp nhận và xử lý các ý kiến phản ánh của người dân. Theo dõi báo cáo các dịch vụ công một cách thuận tiện, dễ dàng.

 
Ông Cao Tiến Dũng – Phó bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp tục hoàn thiện việc thu thập, tối ưu, cập nhật nguồn dữ liệu giai đoạn 1 đã thực hiện cho nền tảng số-ứng dụng "Đồng Nai-CĐS" theo kế hoạch 137/KH-UBND ngày 13/6/2022 của Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Đồng thời, các đơn vị rà soát, thu thập bổ sung nguồn dữ liệu giai đoạn 2, đẩy mạnh tuyên truyền thông qua các phương tiện truyền thông và tổ công nghệ số cộng đồng, giúp cung cấp thông tin hữu ích nhất, đưa ứng dụng nhanh nhất đến người dân, doanh nghiệp khai thác, sử dụng.


 

Các Đại biểu chúc mừng buổi lễ ra mắt Nền tảng số - Đồng Nai CĐS

Việc đưa vào khai thác, sử dụng ứng dụng "Đồng Nai-CĐS" giúp tăng cường sự tương tác giữa chính quyền, góp phần quan trọng vào thực hiện thành công chương trình chuyển đổi số, thúc đẩy mạnh mẽ cải cách hành chính hướng đến xây dựng chính quyền số.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng, hiện trạng công nghệ thông tin của tỉnh có rất nhiều nguồn dữ liệu mở, tuy nhiên còn phân tán và chưa thuận tiện để người dùng khai thác, sử dụng, phục vụ nhu cầu cá nhân, công việc. Ứng dụng "Đồng Nai-CĐ" là đầu mối tập trung để thu thập, tích hợp, phân tích nguồn dữ liệu thông tin còn riêng lẻ nhằm phục vụ tốt hơn, thuận tiện hơn cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Chia sẻ thêm với báo chí, Giám đốc Sở TT&TT Lê Hoàng Ngọc cho rằng Đồng Nai CĐS là ứng dụng với nhiều tiện ích trên các lĩnh vực, đối tượng người dùng là cả người dân và doanh nghiệp. Trong thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan thường xuyên lắng nghe những phản hồi từ người dân, doanh nghiệp về ứng dụng để ngày càng hoàn thiện ứng dụng.

Đồng thời, Sở TT&TT sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, truyền thông về ứng dụng này qua các cơ quan truyền thông (như báo, đài) trong và ngoài tỉnh, cũng như phát huy vai trò của các tổ công nghệ số cộng đồng để hỗ trợ, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp tham gia khai thác sử dụng, trải nghiệm ứng dụng Đồng Nai CĐS.

Duong Hieu

Các tin khác

Liên kết webiste

Số điện thoại đặc biệt

Tên chức năngSố Điện thoại
Công an113
Cứu hỏa114
Cấp cứu y tế115
Giải đáp số ĐT nội hạt116
Đăng ký đàm thoại quốc tế110
Gọi tự động đi quốc tế00
Gọi tự động đi liên tỉnh0

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Tạ Quang Trường - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 01, đường 30/4, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3827070 - 0251. 3824841 - Fax: 0251. 3827071 - Email: stttt@dongnai.gov.vn
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai