Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị lấy ý kiến trực tiếp đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Sáng ngày 27/02/2023, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến trực tiếp đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Dự hội nghị toàn thể cán bộ, công chức, người lao động thuộc Sở.

Tại hội nghị, báo cáo viên của Sở đã thông qua, phân tích, làm rõ hơn một số nội dung trọng tâm trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Trong đó tập trung xin ý kiến về 9 nội dung trọng tâm trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) là: Về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; về thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; về phát triển quỹ đất; về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; về đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; về cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; về chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; về phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực và về hộ gia đình sử dụng đất. Đồng thời, ấy ý kiến toàn bộ dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) gồm: bố cục, nội dung và kỹ thuật trình bày của dự thảo Luật Đất đai

Hội nghị đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến như: Dự thảo Luật Đất đai cần nghiên cứu sửa đổi theo hướng tạo thuận lợi cho việc sử dụng đất để phát triển hạ tầng viễn thông;  không miễn giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với trường hợp sử dụng đất tại đô thị và khu vực quy hoạch phát triển đô thị, dự án có xây dựng nhà ở thương mại, dự án có sử dụng đất vào mục đích thương mại, dịch vụ; đề nghị ban hành bảng giá đất định kỳ 03 năm hoặc 02 năm một lần; thảo luận về bỏ đối tượng là hộ gia đình sử dụng đất; Nguyên tắc bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất...  Ngoài ra, hội nghị đã cơ bản nhất trí về nội dung dự thảo Luật Đất đai.

lyk.jpg
Quang cảnh tại buổi lấy ý kiến

Thông qua việc tổ chức lấy ý kiến, tham gia nghiên cứu, đóng góp ý kiếvào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ tập thể, tâm huyết của cán bộ, công chức, người lao động thuộc Sở để góp phần hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) bảo đảm chất lượng, khoa học, khả thi, đồng bộ, hiệu quả, phản ánh ý chí, nguyện vọng, vì lợi ích nhân dân đưa Luật Đất đai phù hợp với thực tiễn đời sống hiện nay. Đồng thời, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, của đơn vị đối với việc tham gia góp ý, sửa đổi Luật Đất đai và thi hành Luất Đất đai.
TC