Các cơ quan báo chí đẩy mạnh và phát huy thông tin, tuyên truyền về Đồng Nai trên các nền tảng, loại hình báo chí.

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của đồng chí Phạm Tấn Linh – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tại Hội nghị giao ban báo chí tháng quý I/2023. Dự hội nghị có đồng chí Giang Thị Thu Nga – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện một số sở ngành, Nhà Xuất bản Đồng Nai; lãnh đạo các cơ quan báo chí trong tỉnh; văn phòng đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

​Đánh giá công tác thông tin, truyên truyền trong quý I/2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhận định: các cơ quan báo chí và hệ thống truyền thanh các huyện, thành phố đã thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị - xã hội, các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích và theo định hướng. Báo Đồng Nai triển khai thực hiện đề án tăng số lượng phát hành và nâng cao chất lượng báo; triển khai phát báo đến đảng viên có huy hiệu 50 năm tuổi Đảng trên địa bàn tỉnh; đồng thời, thực hiện bản tin truyền hình Nhịp sống 365 và bản tin audio nhằm chuyển tải thông tin nhanh hơn đến bạn đọc trong tỉnh. Đài Phát thanh - truyền hình Đồng Nai duy trì ổn định công tác truyền dẫn phát sóng trên hai hệ thống phát thanh - truyền hình; các chương trình truyền hình và phát thanh đạt chất lượng tốt, Đài đạt 03 giải Bạc - Giải báo chí Quốc gia lần thứ XVII - năm 2022. Đặc biệt, trong quý, Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức cuộc họp với văn phòng đại diện và phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh Đồng Nai để trao đổi việc sinh hoạt của hội viên là phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí tại địa phương; tổ chức phát động và ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí”.

hinh anh.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giao ban, đồng chí Phạm Tấn Linh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan báo chí; đặc biệt là việc sử dụng các nền tảng, loại hình báo chí để thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, góp một phần rất lớn tạo nên thành quả phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Nối tiếp những kết quả đã đạt được, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới các cơ quan báo chí cần duy trì và phát huy hơn nữa vai trò của mình trong công tác thông tin, tuyên truyền, trong đó cần bám sát những lĩnh vực đột phá, trọng tâm của tỉnh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2025; tuyên truyền tạo sự động thuận trong nhân dân đối với việc thực hiện các dự án trọng điểm của quốc gia và của tỉnh, đặc biệt là những lợi thế, tiềm năng của tỉnh trong thực hiện các dự án trọng điểm này. Tiếp tục thông tin, tuyên truyền thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thông tin, tuyên truyền nâng cao năng lực cạnh tranh, chỉ số cải cách của tỉnh...

Liên quan đến việc thành lập chi hội Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh, đồng chí giao Hội Nhà báo tỉnh liên hệ, trao đổi Hội Nhà báo Trung ương hướng dẫn, thực hiện các thủ tục để sớm thành lập chi hội nhà báo thường trú. Đề nghị các cơ quan báo chí phổ biến, tuyên truyền trong cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên về xây dựng môi trường văn hóa trong cơ quan báo chí, trong đó lưu ý thông tin đến 6 tiêu chí cho cơ quan báo chí văn hoá và 6 tiêu chí đối với văn hoá người làm báo...

T.H