Họp Hội đồng tư vấn Chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai, phiên thứ nhất

Ngày 22/6/2023, tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh là Chủ tịch Hội đồng đã Họp Hội đồng tư vấn Chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai, phiên thứ nhất.
Tại phiên họp thứ nhất các thành viên trong Hội đồng tư vấn, tập trung thảo luận các nội dung chính gồm: (1) Thông qua Quyết định số 1352/QĐ-UBND ngày 08/6/2023 của UBND tỉnh về việc thành lập Hội đồng Tư vấn Chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai; (2)  Trao đổi, thống nhất thông qua Quy chế hoạt động của Hội đồng Tư vấn Chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai theo Quyết định số 1352/QĐ-UBND ngày 08/6/2023 của UBND tỉnh; (3) Trao đổi, tư vấn một số nội dung, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023 để thúc đẩy thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Đồng Nai toàn diện cả 03 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số theo định hướng của Đảng, Chính phủ và sớm hoàn thành các mục tiêu của Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đề ra. Tại cuộc họp, các thành viên góp ý để hoàn thiện quy chế hoạt động của Hội đồng tư vấn, thành lập Tổ chuyên viên giúp việc cho Hội đồng tư vấn, xây dựng kế hoạch hoạt động của Hội đồng và xây dựng nội dung, chủ đề cụ thể tại các phiên họp. Hội đồng tư vấn Chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai mỗi quý họp một lần.
Ngày 08/6/2023, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1352/QĐ-UBND về việc thành lập Hội đồng Tư vấn Chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai. Hội đồng gồm 13 thành viên do ông Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh là Chủ tịch Hội đồng và ông Tạ Quang Trường - Giám đốc Sở TT&TT là Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng; UBND tỉnh Đồng Nai đã mời các nhà quản lý, chuyên gia, lãnh đạo các Tập đoàn CNTT-VT tham gia Hội đồng như: các Trường Đại học tại tỉnh Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh, các Tập đoàn FPT, Viettel, VNPT. Hội đồng Tư vấn Chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai  được thành lập nhằm đẩy mạnh thực hiện đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu tại Nghị quyết số 05-NQ/TU trong thời gian tới, đặc biệt năm 2023 là “Năm dữ liệu số Quốc gia”,
UBND tỉnh Đồng Nai tin tưởng đây là đội ngũ chuyên gia có trình độ cao về CNTT, có kinh nghiệm và am hiểu sâu về chuyển đổi số để tư vấn cho UBND tỉnh về chiến lược, cơ chế, chính sách, kế hoạch, đầu tư, kỹ thuật, công nghệ, thị trường, tài chính, nguồn nhân lực, xu hướng phát triển và các nội dung có liên quan khác để thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, gắn kết chặt chẽ với cải cách hành chính; xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và đô thị thông minh; tạo thuận lợi cho việc triển khai Cách mạng công nghiệp lần thứ tư tại tỉnh Đồng Nai.
T.M.A​​

Trần Thị Mai Anh