Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai đạt giải C Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư, năm 2022 - 2023. Đây là một trong những sự kiện có ý nghĩa lớn nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023).

Theo đánh giá, các tác phẩm tham dự giải đã tập trung phản ánh việc phổ biến, tuyên truyền kết quả tổ chức triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; phát hiện, đấu tranh, lên án những hiện tượng, hành vi tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; mở rộng phạm vi phòng, chống tham nhũng ra khu vực ngoài nhà nước; đấu tranh, lên án các biểu hiện bè phái, cục bộ địa phương và "lợi ích nhóm", suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Cùng với đó, các tác phẩm đã tập trung phản ánh vai trò của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội, báo chí và nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; đề xuất các giải pháp hoàn thiện cơ chế giám sát của MTTQ, đoàn thể và nhân dân đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; phát hiện, giới thiệu, tuyên truyền những điển hình tiên tiến, những kinh nghiệm hay, những thành tựu, kết quả, những cách làm có hiệu quả của các cơ quan Trung ương, các địa phương, cơ sở trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí và xây dựng văn hóa tiết kiệm, không tham nhũng, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân.

Sau hai năm tổ chức và triển khai, Ban Tổ chức Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư, năm 2022 - 2023 đã nhận được 1.078 tác phẩm hợp lệ đối với 4 thể loại: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình của 121 cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương. Hội đồng Chung khảo đã xét chọn kỹ lưỡng, thống nhất tuyển chọn được 54 tác phẩm xuất sắc để trao 4 giải A; 10 giải B; 12 giải C; 28 giải Khuyến khích.

traogiai051123_2_20231106062256.jpg

Phóng viên Lê Phương Trang, Đài PT-TH Đồng Nai (thứ hai từ phải sang), đại diện nhóm tác giả nhận ​​giải C

Tại lễ trao giải, Đồng Nai có tác phẩm báo chí thể loại phát thanh: Loạt 5 bài Phòng, chống tham nhũng: Không để "voi đất đai" chui lọt "lỗ kim pháp lý" của Nhóm tác giả: Lê Phương Trang, Trần Thị Mỹ Linh - Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Nai đoạt giải C.

Trong cuộc họp giao ban báo chí tháng 10/2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông đã tuyên dương, ghi nhận Đài Phát thanh Truyền hình​ Đồng Nai trong việc tích cực tham gia các giải báo chí do Trung ương tổ chức và đề nghị các cơ quan báo chí trong tỉnh thời gian tới cần tích cực và khích lệ các phóng viên, biên tập viên tham gia các cuộc thi.​

T.H