• image01
  • image01

Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kết nối cung cầu về sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin

Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội thảo kết nối cung cầu về sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin phục vụ phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số kh​u vực Miền Nam.

Tại hội thảo, ông Tạ Quang Trường - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Nai đã chia sẻ các nội dung liên quan đến tiềm năng phát triển công nghiệp công nghệ thông tin ở Đồng Nai nói riêng và liên kết vùng về lĩnh vực này nói chung. Trong đó, tập trung nhấn mạnh các vấn đề cơ sở hạ tầng dùng chung cho phát triển hệ sinh thái công nghiệp công nghệ thông tin ICT như: Trung tâm dự báo công nghệ, thị trường công nghiệp ICT, phòng thí nghiệm, công cụ thiết kế phần cứng, phần mềm; Chương trình đào tạo nguồn nhân lực, thu hút chuyên gia, phát triển các dự án “ươm tạo" trong lĩnh vực này cũng như nêu lên các vấn đề về năng lượng, môi trường… khi phát triển công nghiệp ICT.

GDTQT.jpg

Ông Tạ Quang Trường​ - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Nai chia sẻ ý kiến tại hội thảo

Trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu đã được nghe về dự thảo Đề án xây dựng vùng động lực công nghiệp công nghệ thông tin, thu hút đầu tư sản xuất các sản phẩm điện, điện tử, internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngoài ra, hội thảo còn giới thiệu về các giải pháp đẩy mạnh chuyển đổi số các lĩnh vực ưu tiên và Hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ số tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác, xúc tiến thị trường.

hoi thao cntt vung tau.jpg

Toàn cả​nh hội thảo

Cũng tại hội thảo, đại diện một số doanh nghiệp viễn thông, cơ quan quản lý, nhà khoa học cũng trình bày tham luận về một số nội dung liên quan đến hình thành, phát triển trung tâm dữ liệu; giải pháp chuyển đổi số cảng biển và logistics; khu công nghiệp kiểu mẫu và thông minh theo định hướng sinh thái và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý; chuyển đổi số trong du lịch./.​

N.T.H

Liên kết webiste

Số điện thoại đặc biệt

Tên chức năngSố Điện thoại
Công an113
Cứu hỏa114
Cấp cứu y tế115
Giải đáp số ĐT nội hạt116
Đăng ký đàm thoại quốc tế110
Gọi tự động đi quốc tế00
Gọi tự động đi liên tỉnh0

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Tạ Quang Trường - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 01, đường 30/4, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3827070 - 0251. 3824841 - Fax: 0251. 3827071 - Email: stttt@dongnai.gov.vn
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai