• image01

Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kiện toàn Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ

​Ngày 26/12/2023, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1682/QĐ-TTg về việc kiện toàn Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ.​ Theo Quyết định, kiện toàn Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ gồm các thành viên:

Chủ tịch Hội đồng: Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Các Phó Chủ tịch Hội đồng: Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; Chủ tịch Hội đồng sáng lập Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam; Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, Văn phòng Chính phủ​ - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội đồng​.

Các thành viên của Hội đồng là đại diện lãnh đạo của 25 đơn vị gồm: Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Hội Luật gia Việt Nam, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Hiệp hội Da-Giầy-Túi xách Việt Nam, Hiệp hội Dệt may Việt Nam, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam, Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam, Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hội đồng tư vấn du lịch, Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam, Hiệp hội Đại lý, môi giới và hàng hải Việt Nam, Hội đồng các hiệp hội doanh nghiệp đồng bằng sông Cửu Long, Liên đoàn Doanh nghiệp Bình Dương, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội.

Hội đồng tư vấn​ có nhiệm vụ nghiên cứu tư vấn, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ, Tổ trưởng Tổ công tác cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ các sáng kiến cải cách về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân; đánh giá việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính tại các bộ, ngành, địa phương... Các thành viên của Hội đồng tư vấn thực hiện nhiệm vụ theo Quy chế hoạt động của Hội đồng.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 415/QĐ-TTg ngày 04/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc kiện toàn Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 603/QĐ-TTg ngày 28/5/2018 và Quyết định số 1118/QĐ-TTg ngày 22/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

1682ttg.signed.pdf

ND