Chương trình làm việc của Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông về thúc đẩy phát triển ngành Thông tin và Truyền thông khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ

Ngày 20/3/2024, tại Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, đã diễn ra Chương trình làm việc của Đoàn Công tác Bộ Thông tin và Truyền thông với các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực Tây Nguyên và Đông Nam bộ về thúc đẩy phát triển ngành Thông tin Truyền thông.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Đức Long - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ghi nhận những nỗ lực của các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực Tây Nguyên và Đông Nam bộ trong quá trình tham mưu thực hiện công tác Thông tin Truyền thông trong thời gian qua, đặc biệt, ở lĩnh vực Chuyển đổi số. Đồng chí mong muốn qua Hội nghị này, sẽ được lắng nghe ý kiến của các đơn vị về những thuận lợi, khó khăn, nhất là các vướng mắc trong quá trình tham mưu thực hiện công tác Thông tin Truyền thông nói chung và mảng chuyển đổi số nói riêng.

z5268346537682_0e151e35485b96fe31ad71082a635849.jpg
Toàn cảnh Hội nghị​

Hội nghị đã nghe ý kiến trao đổi của lãnh đạo Sở TTTT các tỉnh Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Đaklak, Đắc Nông, Đồng Nai, Tây Ninh, Lâm Đồng, Gia Lai về việc chuẩn hoá quy trình, xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên ngành về thực hiện thủ tục hành chính; chế độ thù lao, nhuận bút cho báo chí, xuất bản cho phù hợp với những nội dung theo xu hướng phát triển hiện nay (video, audio, inforgraphic, ...); cấp phép xây dựng trụ Ang-ten; định mức kinh tế kỹ thuật trong báo chí phát thanh truyền hình, dịch vụ công vận hành Trung tâm tích hợp dữ liệu (Data Center); đánh giá an toàn thông tin, dịch vụ đánh giá an toàn thông tin; phát triển kinh tế số; ứng dụng sử dụng chữ ký số; xây dựng hạ tầng viễn thông thụ động; chính sách thuê chuyên gia; đào tạo, bồi dưỡng và chế độ, chính sách cho đội ngũ cán bộ làm Công nghệ thông tin; những phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ công trực tuyến; nguồn nhân lực tham gia thực hiện chuyển đổi số; dữ liệu mở; đọc lưu chiểu đối với sản phẩm phát thanh truyền hình; việc cấp giấy phép xuất bản phẩm không kinh doanh bằng tiếng nước ngoài; tiêu chí đánh giá chỉ số DTI (chỉ số chuyển đổi số); diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin; ...

z5268349513996_1c26389ff4995e8b8be2d00165be3ac5.jpg
​Đ/c Võ Hoàng Khai - Phó Giám đốc Sở TTTT tỉnh Đồng Nai tham gia đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo các Cục Chuyển đổi số quốc gia, Cục Viễn thông, Cục An toàn Thông tin, Cục Báo chí, Cục Phát Thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử, Vụ Kinh tế số và Xã hội số, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia, .... trao đổi, tháo gỡ khó khăn, cũng như định hướng cho lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh khu vực Tây Nguyên và Đông Nam bộ, giúp các tỉnh tham mưu thực hiện tốt công tác chuyển đổi số tại địa phương trong thời gian tới.

Hoàng Oanh