Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với Hội tin học tỉnh về định hướng hoạt động của Hội năm 2024

Sáng ngày 27/3/2024, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã có buổi làm việc với Hội Tin học tỉnh về định hướng hoạt động năm 2024 của Hội. Buổi làm việc có sự tham dự của ông Nguyễn Thanh Hùng - Chủ tịch Hội Tin học tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2019 - 2024, cùng những thành viên trong BCH Hội.

Trong những năm vừa qua, Hội Tin học tỉnh Đồng Nai đã từng bước củng cố, nâng cao vai trò, vị trí của Hội; tập hợp lực lượng hội viên từ các đơn vị hoạt động về điện tử, viễn thông tham gia hỗ trợ, tổ chức các cuộc thi tin học trẻ không chuyên, cử các hội viên tham gia làm giám khảo các hội thi, phối hợp với Sở Khoa học – Công nghệ, Sở Thông tin - Truyền thông, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục - Đ​​ào tạo, Đài PT-TH Đồng Nai tổ chức các Hội thi Tin học trẻ, Hội thi lãnh đạo phường, xã giỏi ứng dụng CNTT,…​

Hai Phó Chủ tịch Hội gồm ông Nguyễn Duy Anh Tuấn và ông Nguyễn Văn Viện cũng đã cùng tham gia buổi làm việc và báo cáo một số kết quả nổi bật của Hội trong năm 2023 như: tham gia toạ đàm về Chuyển đổi số (Phối hợp Liên hiệp các tổ chức Khoa học - Kỹ thuật, Đài Phát thanh - Truyền hình), tham gia Báo cáo viên các talkshows nội dung "Ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) trong học tập cho sinh viên các Trường Cao đẳng - Đại học trong tỉnh,...

lam viec Hoi nong dan.jpg​​
Quang cảnh buổi làm việc

Ông Tạ Quang Trường - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã ghi nhận những kết quả Hoạt động của Hội trong thời gian qua, đồng thời, định hướng một số nội dung nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Hội hoạt động, duy trì và phát triển; trong đó, chú trọng phát huy khả năng, sở trường của các thành viên Hội vào việc tham gia phối hợp với các cơ quan ban, ngành tổ chức các sự kiện CNTT và CNTT-TT; Đào tạo phổ biến kiến thức về CNTT cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh; Đẩy mạnh các hoạt động tư vấn; tham gia vào các hoạt động tư vấn, phản biện, thẩm định đối với các đề tài, dự án khoa học công nghệ cấp tỉnh thuộc lĩnh vực CNTT-TT; góp phần đưa hoạt động tư vấn, phản biện xã hội của Hội là một trong những kênh thông tin thiết thực giúp cho các hoạt động quản lý, điều hành của các cấp chính quyền.

​Ông Võ Hoàng Khai - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông hy vọng thông qua những hoạt động cụ thể, thiết thực, Hội Tin học tỉnh sẽ truyền tải những thông điệp tích cực đến các hội viên, tạo nền tảng để Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Hoàng Oanh